Công đoàn cơ sở Cơ quan Huyện uỷ tổ chức Đại hội lần thứ IX, nhiệm lỳ 2023- 2028
Chiều ngày 5/4, Công đoàn cơ sở Cơ quan Huyện ủy tổ chức Đại hội lần thứ IX, nhiệm kỳ 2023 – 2028. Tham dự đại hội có đồng chí Giàng Quốc Hưng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Hoàng Văn Tuyên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Trần Thị Ngọc Hiếu, Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện.

Quang cảnh đại hội

Đại biểu dự Đại hội

Công đoàn cơ sở Cơ quan Huyện ủy có tổng số 34 đoàn viên công đoàn. Nhiệm kỳ qua, đoàn viên công đoàn luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, tổ chức triển khai thực hiện tốt các chỉ tiêu, Nghị quyết, chương trình do Đại hội CĐCS lần thứ VIII đề ra, kết quả đạt trên 92% so với mục tiêu Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2017 - 2022. Theo đó, công tác chăm lo đời sống, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên và người lao động luôn được quan tâm. Trong nhiệm kỳ đã tổ chức thăm hỏi, động viên đoàn viên công đoàn, người thân ốm đau, đám hiếu, hoàn cảnh gia đình khó khăn, chia tay nghỉ hưu, chuyển công tác được 65 lượt, trị giá gần 20 triệu đồng; Phối hợp với đoàn thanh niên tổ chức Tết Trung thu, Tết thiếu nhi 1/6 và khen thưởng các cháu đạt thành tích cao trong học tập trị giá gần 15 triệu đồng; tổ chức sinh nhật quý cho 100% đoàn viên công đoàn, tổng giá trị hơn 39 triệu đồng. Vận động CNVCLĐ đóng góp, ủng hộ các loại quỹ từ thiện, nhân đạo do các cấp các ngành phát động với tổng số tiền gần 60 triệu đồng. Cùng với đó CĐCS tổ chức tốt các phong trào thi đua yêu nước trong đoàn viên và người lao động. Vận động đoàn viên công đoàn tham gia hưởng ứng chương trình 1 triệu sáng kiến, kết quả đã có 06 sáng kiến được đăng tải, góp phần thúc đẩy phong trào thi đua trong CNVCLĐ. Trong nhiệm kỳ qua, CĐCS có 02 cá nhân được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng Bằng khen; 12 cá nhân được Liên đoàn Lao động tỉnh, huyện tặng Bằng khen, giấy khen; 72 lượt đoàn viên được công nhận Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở; hàng năm có trên 90% đoàn viên được Chủ tịch UBND huyện công nhận lao động tiên tiến.

Đồng chí Hoàng Văn Tuyên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu chỉ đạo

Tặng hoa chúc mừng

Đồng chí Trần Thị Ngọc Hiếu, Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện phát biểu

Tại hội nghị các đại biểu đã tập trung thảo luận về các nội dung: Các giải pháp trong công tác tham mưu cho Thường trực Huyện ủy; Hoạt động công đoàn trong tham gia hoạt động thể dục thể thao, tăng gia sản xuất; Giải pháp nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng trong cán bộ công chức, đoàn viên công đoàn cơ quan Huyện ủy.

Bầu Ban chấp hành khóa mới

Bầu đại biểu đi dự đại hội cấp trên

Quang cảnh Hội nghị Ban chấp hành lần thứ nhất

Ban chấp hành khóa mới ra mắt

Trên tinh thần dân chủ khách quan, Đại hội đã bầu Ban chấp hành khóa mới gồm 05 đồng chí; bầu đại biểu đi dự Đại hội cấp trên. Tại phiên họp thứ nhất, Ban chấp hành khóa mới đã bầu chức danh Chủ tịch, Phó Chủ tịch, ủy ban kiểm tra Công đoàn cơ sở Cơ quan Huyện ủy khóa IX, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Hán Hiền