Đa dạng, phong phú các mặt hàng tại Phiên chợ văn hoá Mường Khương năm 2023
Phiên chợ văn hoá thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm vùng dân tộc thiểu số và miền núi tỉnh Lào Cai tại huyện Mường Khươngdiễn ra trong 3 ngày (17-19/11/2023), tại Sân vận động Trung tâm huyện. Ghi nhận của Phóng viên Trung tâm văn hoá thể thao huyện trong ngày đầu của Phiên chợ có đông du khách và nhân dân thăm quan, trải nghiệm và mua sắm. Mặt hàng được bày bán cũng phong phú về chủng loại, mẫu mã, trong đó có nhiều mặt hàng Chứng nhận OCOP được bán, bởi sản phẩm sạch, an toàn luôn tạo được niềm tin với người tiêu dùng.

 anh tin bai

Ngày thứ nhất phiên chợ đông du khách, người dân đến thăm quan, mua sắm

anh tin bai

    Phiên chợ năm nay với quy mô 24 gian hàng tiêu chuẩn, trong đó có 16 gian hàng giới thiệu sản phẩm OCOP, sản phẩm đặc trưng địa phương của 16 xã, thị trấn và 8 gian hành của Doanh nghiệp Hợp tác xã trên địa bàn huyện và của các huyện, thị xã Sa Pa, Thành phố Lào Cai. Hàng hoá các xã, doanh nghiệp, hợp tác xã mang đến phục vụ bà con rất là phong phú, đa dạng nhiều mặt hàng, trong đó có nhiều mặt hàng được chứng nhận sản phẩm OCOP an toàn tới tay người tiêu dùng.

anh tin bai
anh tin bai

Dứa xã Bản Lầu đạt sản phẩm OCOP 3 sao

anh tin bai

     Đến với Phiên chợ lần này Gian hàng xã Bản Lầu có 21 sản phẩm, gồm chuối, thịt trâu sấy, lợn bản, thịt treo, gạo nếp, hạt mắc ca và một số sản phẩm khác. Trong đó, có 6 sản phẩm đạt chứng nhận OCOP từ 3 sao trở lên, các sản phẩm bày bán đều được dán tem, truy suất nguồn gốc rõ ràng. Được người tiêu dùng yên tâm sử dụng. Trong ngày đầu của phiên chợ, gian hàng đã tiêu thụ được hơn 4 tấn dứa quả, bán tại Phiên chợ và gửi cho khách các tỉnh trong cả nước. Cùng với đó, phiên chợ còn thu hút sự tham gia của các huyện bạn: Bảo Thắng, Bảo Yên, Bắc Hà, Thành phố Lào Cai, Văn Bàn… và có sự góp mặt của Liên minh Hợp tác xã Thành Phố Hải Phòng mang đến với các sản phẩm đặc trưng của Hải Phòng là nước mắm Cát Cải, mắm tôm, mắm tép và các sản phẩm từ cá khô, cá mắm, mực…Gian hàng được rất nhiều người dân ghé thăm và mua mang về.

anh tin bai

Gian hàng huyện Mường Khương với các sản phẩm tương ớt, gạo Séng Cù 

anh tin bai

Chú thích ảnh

anh tin bai

Gian hàng Liên minh Hợp tác xã Thành Phố Hải Phòng đông du khách, người dân mua sắm

    Đã mua cho mình được sản phẩm ưng ý Chị Lý Pao Lèn - thôn Pờ Hồ xã Thanh Bình chia sẻ: Gia đình biết đến nước mắm Cát Hải đã lâu nhưng thực sự để có cơ hội được mua thì chưa nhiều, bởi phải ra Lào Cai hay đi chơi xa mới có thể mua được. Nay trong phiên chợ có bày bán rất vui và đã mua một ít cá mắm và nước mắm Cát Hải về ăn và làm quà cho người thân.

     Anh Ngô Văn Hậu chủ gian hàng Liên minh Hợp tác xã Thành Phố Hải Phòng chia sẻ: Đến với phiên chợ lần này, gian hàng mang đến các sản phẩm truyền thống của làng nghề Cát Hải như: nước mắm, mắm tép và một số loại cá khô. Các sản phẩm đều đạt OCOP trong đó nước mắm Cát Hải đa đạt OCOP 4 sao cấp Quốc gia. Trong ngày đầu phiên chợ diễn ra người dân đến tham quan và mua sắm nhiều các sản phẩm. Anh rất vui.

anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai

    Đến với Phiên chợ văn hoá thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm vùng dân tộc thiểu số và miền núi huyện Mường Khương, du khách và nhân dân được mua sắm các sảm phẩm sạch, an toàn bởi có rất nhiều sản phẩm đạt OCOP. Qua Phiên chợ là cơ hội để các đơn vị sản xuất , kinh doanh trong tỉnh Lào Cai kết nối, tiêu sản phẩm nông sản an toàn tới người tiêu dùng của huyện Mường Khương nói riêng và thị trường trong nước nói chung. Đồng thời, giúp các doanh nghiệp phân phối có dịp tìm kiếm các cơ sở sản xuất uy tín trên địa bàn Tỉnh để liên doanh, liên kết hợp tác phát triển sản xuất và tiêu thụ sản phẩm hàng hoá, hình thành chuỗi giá trị trong sản xuất nông nghiệp. Thực hiện có hiệu quả Nghị quyết 10 của Tỉnh uỷ Lào Cai.                                 

Mỹ Anh – Mạnh Cường
1 2 3 4 5  ... 
Văn bản mới
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập