Đoàn công tác của Tỉnh Lào Cai đã có buổi làm việc với huyện Mường Khương về việc xin ý kiến hỗ trợ, hướng dẫn và thống nhất một số nội dung triển khai thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia trên địa bàn huyện
    Chiều ngày 29/9,  Đoàn công tác của Tỉnh Lào Cai gồm Ban Dân tộc tỉnh, lãnh đạo Văn phòng điều phối nông thôn mới và các sở Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính, Giao thông vận tải, xây dựng, Lao động – Thương bình, xã hội của tỉnhđã có buổi làm việc với huyện Mường Khương về việc xin ý kiến hỗ trợ, hướng dẫn và thống nhất một số nội dung triển khai thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia trên địa bàn huyện. Tiếp và làm việc với đoàn phía huyện Mường Khương có đồng chí Hoàng Trường Minh – Quyền Chủ tịch UBND huyện, các phòng, ban chuyên môn và 6 xã, thị trấn của huyện.
anh tin bai

Quang cảnh buổi làm việc

anh tin bai

Đồng chí Hoàng Trường Minh – Quyền Chủ tịch UBND huyện Mường Khương phát biểu tại buổi làm việc

    Tại buổi làm việc Đoàn công tác của tỉnh Lào Cai đã được Phòng Tài chính – Kế hoạch huyện Mường Khương thông tin nhanh một số kết quả đạt được trong việc tổng hợp nhu cầu điều chỉnh một số nội dung các Chương trình mục tiêu quốc gia của huyện. Theo đó tại Chương trình mục tiêu quốc gia về phát triển kinh tế xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi sẽ điều chỉnh 4 chỉ tiêu theo kế hoạch tỉnh giao như: Số xã vùng III thoát diện đặc biệt khó khăn. Số thôn, bản đặc biệt khó khăn không thuộc xã khu vực III thoát diện đặc biệt khó khăn. Mức giảm tỷ lệ hộ nghèo bình quân hàng năm trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số và chỉ tiêu sắp xếp dân cư.

anh tin bai

Phòng Tài chính – Kế hoạch huyện Mường Khương thông tin nhanh một số kết quả đạt được trong việc tổng hợp nhu cầu điều chỉnh một số nội dung các Chương trình mục tiêu quốc gia của huyện

    Đối với Chương trình mục tiêu giảm nghèo bền vữngsẽ rà soát điều chỉnh tổng thể về giảm tỷ lệ hộ nghèo năm 2024 và năm 2025. Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng NTM huyệnphấn đấu hoàn thành 2/9 Bộ tiêu chí NTM cấp huyện. Tiếp tục xin ý kiến điều chỉnh kế hoạch vốn, danh mục đầu tư năm 2023 chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi. Cơ chế đặc thù thực hiện các công trình nguồn vốn đầu tư Dự án Bố Y.

    Tiếp đó các đại biểu đã tập trung thảo luận. Nêu ra những khó khăn nhất định của huyện Mường Khương trong việc thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia trên địa bàn huyện, bàn các giải pháp nhằm hỗ trợ, giúp huyện thực hiện tốt tiến trình phát triển kinh tế - xã hội, XDNTM tại địa phương.

Kim Huệ
1 2 3 4 5  ... 
Văn bản mới
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 116
  • Hôm nay: 191
  • Trong tuần: 14,826
  • Tất cả: 4,101,812
Đăng nhập
EMC Đã kết nối EMC