Đoàn công tác huyện Bắc Mê, Tỉnh Hà Giang học tập, trao đổi kinh nghiệm tại huyện Mường Khương
 Trong 2 ngày (25-26/11/2023), Đoàn công tác của huyện Bắc Mê, tỉnh Hà Giang do đồng chí Lý Hải Vĩnh - Phó Chủ tịch UBND huyện Bắc Mê làm Trưởng đoàn đã có chuyến tham quan, học tập, trao đổi kinh nghiệm phát triển các mô hình kinh tế tại huyện Mường Khương; đi trong Đoàn huyện Bắc Mê còn có các đồng chí Thường trực HĐND huyện; Chủ tịch UBMTTQ, lãnh đạo Phòng dân tộc huyện và đặc biệt là có sự tham gia của đồng bào dân tộc đặc thù (Pu Péo) của huyện Bắc Mê - Tỉnh Hà Giang. Đây là dân tộc thiểu số rất ít người của Việt Nam.Tiếp đoàn về phía huyện Mường Khương có đồng chí Hoàng Trường Minh - Quyền Chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo các cơ quan đơn vị.
anh tin bai
Đoàn huyện Bắc Mê - Tỉnh Hà Giang thăm mô hình dứa xã Bản Lầu huyện Mường Khương

anh tin bai

Bà con tích cực học hỏi kinh nghiệm và kỹ thuật trồng các loại cây

     Tại chương trình, Đoàn công tác của huyện Bắc Mê đã đi tham quan một số mô hình phát triển kinh tế trồng dứa tại xã Bản Lầu; thăm nhà máy chè và mô hình trồng chè tại xã Bản Sen. Quá trình trực tiếp thăm các mô hình các thành viên trong Đoàn công tác của huyện Bắc Mê đã tích cực học hỏi kinh nghiệm và kỹ thuật trồng các loại cây trồng; gặp gỡ, trao đổi với các chủ hộ làm kinh tế để có thêm kiến thức và kinh nghiệm trong phát triển kinh tế.

anh tin bai

Cấp uỷ, chính quyền Huyện Bắc Mê - Tỉnh Hà Giang học hỏi kỹ thuật trồng, chăm sóc cây chè

anh tin bai

Bà con dân tộc Pu Péo - Tỉnh Hà Giang (một trong những dân tộc thiểu số ít người của Việt Nam ) tham quan đồi chè

anh tin bai
anh tin bai

Tham quan Hợp tác xã sản xuất chè Bản Sen 

 Ngoài tham quan các mô hình kinh tế, Đoàn công tác của huyện Bắc Mê còn được giao lưu  nét văn hoá đặc sắc giữa đồng bào các dân tộc khi đến thăm Nhà văn hoá dân tộc Bố Y xã Thanh Bình. Tại đây hai dân tộc Bố Y huyện Mường Khương và dân tộc Pu Péo huyện Bắc Mê cùng nhau chia sẻ và trao đổi kinh nghiệm giữ gìn bản sắc văn hoá của dân tộc mình.

anh tin bai

Tham quan Nhà văn hoá dân tộc Bố Y xã Thanh Bình huyện Mường Khương

anh tin bai

     Thông qua chuyến tham quan tại huyện Mường Khương nhằm giúp Đoàn công tác của huyện bạn có thêm nhiều cách làm mới phù hợp, áp dụng vào thực tiễn đúng với tiềm năng của huyện Bắc Mê - Tỉnh Hà Giang, qua đó góp phần phát triển kinh tế, giảm nghèo tại địa phương

Mỹ Anh
1 2 3 4 5  ... 
Văn bản mới
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập