Đoàn đánh giá, chấm điểm của tỉnh về công tác quản lý ATTP năm 2023 làm việc tại huyện Mường Khương
 Ngày 27/11/2023,Đoàn đánh giá, chấm điểm của tỉnh về công tác quản lý ATTP năm 2023 làm việc tại huyện Mường Khương.Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Tô Việt Thanh, Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện các ngành Nông nghiệp, Y tế, Quản lý thị trường, Trung tâm y tế và Trung tâm Văn hóa, Thể thao - Truyền thông huyện.

    anh tin bai

Quang cảnh buổi làm việc

anh tin bai

Đồng chí Tô Việt Thanh, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi làm việc

    Đến nay toàn huyện có 359 cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm trong đó Ngành Y tế quản lý 153 cơ sở; Ngành Nông nghiệp quản lý 24 cơ sở; Phòng Kinh tế - Hạ tầng quản lý 182 cơ sở. Năm 2023 được sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo của Ban chỉ đạo Y tế - Dân số tỉnh Lào Cai, sự phối hợp của các cấp, các ngành, thành viên Ban chỉ đạo An toàn thực phẩm huyện, nên việc triển khai các hoạt động đảm bảo an toàn thực phẩm có hiệu quả, nhất là trong các đợt cao điểm hàng năm như: Tết Nguyên đán, tháng hành động vì ATTP, Tết trung thu. Các đơn vị chức năng, UBND các xã, thị trấn chủ động xây dựng kế hoạch triển khai công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm theo phân cấp quản lý. 100% các xã, thị trấn được kiểm tra quản lý nhà nước về ATTP; 100% các cơ sở kinh doanh được kiểm tra ít nhất 1 lần/năm; 84,6% cơ sở vi phạm bị xử phạt. Trên địa bàn huyện không có vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra.

anh tin bai

Lãnh đạo Trung tâm y tế huyện thông qua một số kết quả đạt được trong công an toàn thực phẩm của huyện 11 tháng đầu năm 2023

        Sau khi nghe Báo cáo của huyện Mường Khương, Đoàn công tác đã ghi nhận và đánh giá cao sự vào cuộc tích cực của cấp ủy, chính quyền huyện Mường Khương trong công tác bảo đảm vệ sinh ATTP. Đồng thời nhấn mạnh, vệ sinh ATTP liên quan trực tiếp đến sức khỏe người dân, vì thế cần phải tiếp tục tăng cường chỉ đạo, kiểm tra giám sát, huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị để duy trì và nâng cao kết quả đã đạt được.
anh tin bai

     Ông Hà Ngọc Đạt – Phó chi cục trưởng Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản kết luận buổi làm việc

Kim Huệ
1 2 3 4 5  ... 
Văn bản mới
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập