Đoàn giám sát Hội đồng Nhân dân (HĐND) huyện có buổi làm việc với Bưu điện Mường Khương về tình hình hoạt động của các điểm Bưu điện văn hóa xã trên địa bàn huyện
    Chiều ngày 28/7, Đoàn giám sát Hội đồng Nhân dân (HĐND) huyện đã có có buổi làm việc với Bưu điện Mường Khương về tình hình hoạt động của các điểm Bưu điện văn hóa xã trên địa bàn huyện. Đồng chí Thào Thị Lan - Ủy viên BTV huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện dự và chủ trì buổi làm việc.
     anh tin bai

          Theo báo cáo, huyện Mường Khương hiện có 15/16 xã, thị trấn có điểm Bưu điện văn hóa xã đang hoạt động. Các điểm Bưu điện văn hóa mở cửa phục vụ người dân đến sử dụng các dịch vụ Bưu chính, Viễn thông và đọc sách báo hằng ngày. Có thể nói Bưu điện văn hóa xã đã có nhiều đóng góp trong hoạt động văn hóa - xã hội của các xã ở vùng nông thôn. Người dân được tiếp cận, sử dụng các dịch vụ Bưu chính, Viễn thông, tìm hiểu thông tin qua sách, báo miễn phí phục vụ cho việc nâng cao dân trí, tiếp cận với khoa học - kỹ thuật để phát triển kinh tế hộ gia đình. Bưu điện văn hóa xã được xem như điểm sinh hoạt văn hóa cộng đồng, gần gũi với người dân nông thôn…    

          Tại buổi làm việc, các đại biểu đã cùng trao thảo luận nêu ra một số tiện ích, đồng thời nêu lên được những khó khăn trong việc duy trì hoạt động của Bưu điện văn hóa xã như mạng lưới phục vụ rộng, giao thông không thuận lợi, đi lại khó khăn nhất là vào mùa mưa bão, khoảng cách từ huyện đến xã và đặc biệt từ xã đến các thôn bản cách xa, đời sống và trình độ dân trí thấp, kinh tế kém phát triển; nguồn lực đầu tư và kinh phí hoạt động sản xuất kinh doanh của đơn vị gặp nhiều khó khăn; một số nhân viên điểm Bưu điện văn hóa xã trình độ còn hạn chế, nên việc thực hiện quy trình nghiệp vụ theo quy định chưa đáp ứng được yêu cầu.

anh tin bai

Đồng chí Thào Thị Lan - Ủy viên BTV huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện phát biểu

          Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Thào Thị Lan - Ủy viên BTV huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện đã ghi nhận những cố gắng của đơn vị trong thực hiện hoạt động bưu chính và những đề xuất kiến nghị để tổng hợp và báo cáo Hội đồng nhân dân huyện để có biện pháp khắc phục trong thời gian sớm nhất.

Cao Chung - Kim Huệ
1 2 3 4 5  ... 
Văn bản mới
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 152
  • Hôm nay: 1,863
  • Trong tuần: 14,375
  • Tất cả: 2,838,443
Đăng nhập