Đoàn giám sát UBMTTQVN Tỉnh làm việc với huyện về thực hiện Chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước về công tác khuyến học, xây dựng xã hội học tập ​

     Ngày 22/9/2023, Đoàn giám sát UBMTTQVN Tỉnh do đồng chí Dương Đức Toàn – Phó chủ tịch UBMTTQ Việt Nam Tỉnh làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với huyện Mường Khương về việc thực hiện Chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước về công tác khuyến học, xây dựng xã hội học tập. Làm việc với đoàn về phía huyện có đồng chí Tô Việt Thành - Phó chủ tịch UBND huyện cùng các ban, ngành, đoàn thể, Hội khuyến học huyện.

  Những năm qua, với sự quan tâm của cấp ủy đảng, chính quyền và sự nỗ lực của Hội Khuyến học huyện, công tác khuyến học, khuyến tài của huyện đã đạt nhiều kết quả tích cực, tiếp sức cho nhiều học sinh vượt khó vươn lên trong học tập. Hội Khuyến học huyện đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho nhân dân về tầm quan trọng của việc học tập suốt đời đối với cá nhân, gia đình, dòng họ và toàn xã hội. Cùng với đó, phong trào khuyến học, khuyến tài và xây dựng xã hội học tập cũng được triển khai mạnh mẽ, sâu rộng. Năm 2022, toàn huyện có 11.894 gia đình được công nhận đạt danh hiệu Gia đình học tập; 73 dòng họ đạt danh hiệu Dòng họ học tập; 88 đơn vị đạt danh hiệu Đơn vị học tập. Hội khuyến học cơ sở linh hoạt, đa dạng hóa hình thức vận động, xã hội hoá từ các tổ chức, cá nhân, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp ủng hộ quỹ khuyến học để kịp thời tuyên dương, khen thưởng và giúp đỡ các em học sinh vượt khó vươn lên trong học tập.

anh tin bai

Quang cảnh buổi làm việc

anh tin bai

Đồng chí Tô Việt Thành - Phó chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi làm việc

anh tin bai

Hội khuyến học huyện báo cáo nhanh với Đoàn giám sát về tình hình khuyến học của huyện

    Tại buổi làm việc thành viên của Đoàn công tác tỉnh và huyện đã đóng góp nhiều ý kiến để nâng cao chất lượng khuyến học, khuyến tài trong thời gian tới.

anh tin bai

Đồng chí Dương Đức Toàn – Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam Tỉnh phát biểu kết luận buổi giám sát

         Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Dương Đức Toàn – Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh nhấn mạnh: công tác khuyến học khuyến tài là trách nhiệm không chỉ của nhà trường, hội khuyến học, ngành giáo dục mà của toàn xã hội. Để làm tốt công tác này trong thời gian tới Hội khuyến học cần đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền; huy động các tổ chức, xã hội hoá xây dựng quỹ khuyến học để kịp thời giúp đỡ các em học sinh vào các dịp lễ, tết; học sinh có hoàn cảnh khó khăn.                       

Mỹ Anh
1 2 3 4 5  ... 
Văn bản mới
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 32
  • Hôm nay: 2,390
  • Trong tuần: 14,902
  • Tất cả: 2,838,970
Đăng nhập