Đồng chí Nguyễn Trọng Hài, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Lào Cai làm việc với huyện Mường Khương về công tác giải ngân vốn đầu tư công và triển khai các chương trình mục tiêu quốc gia
Chiều 25/10/2023, Đoàn công tác của Ủy ban nhân dân tỉnh Lào Cai do đồng chí Nguyễn Trọng Hài, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh làm trưởng đoàn và một số Sở, ngành của tỉnh đã làm việc với huyện Mường Khương về công tác giải ngân vốn đầu tư công và triển khai các chương trình mục tiêu quốc gia trên địa bàn huyện.

    Làm việc với Đoàn công tác của tỉnh, huyện Mường Khương có đồng chí Giàng Quốc Hưng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện; đồng chí Hoàng Trường Minh, Quyền Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện; đại diện các Phòng, Ban liên quan của huyện; đại diện Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn trong huyện.

anh tin bai
Quang cảnh hội nghị

    Theo báo cáo của Ủy ban nhân dân huyện Mường Khương, đến nay huyện đã giải ngân vốn đầu tư xây dựng cơ bản được 232.187/485.266 triệu đồng, đạt 48%. Các chương trình mục tiêu quốc gia: Vốn đầu tư đã giải ngân được 116.210/212.088 triệu đồng, đạt 55%; vốn sự nghiệp giải ngân được 9.199/76.426 triệu đồng, đạt 12,03%. Trong thời gian tới, huyện tiếp tục tập trung chỉ đạo tuyên truyền vận động nhân dân hiến đất, tài sản trên đất để xây dựng các công trình hạ tầng kinh tế - xã hội trên địa bàn; Thường xuyên kiểm tra, đôn đốc các nhà thầu đẩy nhanh tiến độ thi công, giải ngân vốn theo quy định; Các chủ đầu tư, các đơn vị thường trực 3 chương trình mục tiêu quốc gia sử dụng vốn sự nghiệp rà soát, lập kế hoạch giải ngân cho từng danh mục dự án, xác định rõ các khoản chi đã đủ điều kiện để tập trung giải ngân.

anh tin bai
Đồng chí Hoàng Trường Minh, Quyền Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Mường Khương báo cáo tiến độ thực hiện đầu tư xây dựng cơ bản và các chương trình mục tiêu quốc gia năm 2023

trên địa bàn huyện

anh tin bai
Đồng chí Giàng Quốc Hưng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Mường Khương phát biểu tại hội nghị
anh tin bai
Đại diện Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện phát biểu tại hội nghị
anh tin bai
Đại diện Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện phát biểu tại hội nghị
anh tin bai
Đại diện Phòng Dân tộc huyện phát biểu tại hội nghị
anh tin bai
Đại diện Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện phát biểu tại hội nghị
anh tin bai
Đại diện Ủy ban nhân dân xã Lùng Vai phát biểu tại hội nghị

    Tại buổi làm việc, lãnh đạo huyện Mường Khương và Phòng, Ban của huyện đã nêu một số khó khăn, vướng mắc; đồng thời nêu các giải pháp và đề xuất, kiến nghị để đảm bảo tiến độ thực hiện đầu tư xây dựng cơ bản và các chương trình mục tiêu quốc gia trên địa bàn.

    Tham gia làm việc, lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh đã có nhiều ý kiến trao đổi, giải đáp những vấn đề huyện Mường Khương quan tâm. 

anh tin bai
  
anh tin bai
Đại diện một số Sở của tỉnh phát biểu tại hội nghị
anh tin bai
Đồng chí Nguyễn Trọng Hài, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Lào Cai phát biểu tại hội nghị

    Kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Trọng Hài, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Lào Cai đã đánh giá cao công tác chỉ đạo của huyện trong thực hiện đầu tư xây dựng cơ bản và các chương trình mục tiêu quốc gia trên địa bàn, đã bám sát cơ sở để chỉ đạo tháo gỡ khó khăn. Đồng chí Nguyễn Trọng Hài cũng đề nghị huyện Mường Khương và các sở, ngành của tỉnh tiếp tục thực hiện tốt việc đi cơ sở nắm tình hình; đối với một số danh mục công trình chưa giải ngân được đề nghị huyện khẩn trương khởi công đảm bảo kế hoạch; đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình chuyển tiếp; quyết toán các công trình đã hoàn thành theo quy định. Đối với khó khăn giải ngân nguồn vốn các chương trình mục tiêu quốc gia, đặc biệt là nguồn vốn sắp xếp dân cư thuộc chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, đồng chí Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh đề nghị các đơn vị khẩn trương tháo gỡ để hoàn thành mục tiêu kế hoạch đề ra.

Mạnh Cường
1 2 3 4 5  ... 
Văn bản mới
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập