Đồng chí Tô Việt Thành - Phó Chủ tịch UBND huyện Mường Khương kiểm tra và nắm tình hình công tác phòng chống đói, rét cho đàn vật nuôi tại các xã khu vực Pha Long
Ngày 3/1/2023, đồng chí Tô Việt Thành - Phó Chủ tịch UBND huyện làm đã đi kiểm tra và năm tình hình công tác phòng chống rét cho đàn gia súc tại các xã Tung Chung Phố, Tả Ngài Chồ, Pha Long, Dìn Chin và xã Tả Gia Khâu.

Đến nay toàn huyện Mường Khương có tổng đàn gia súc trên 13 nghìn con, trong đó 9.485 con trâu, 3.395 con bò và 254 con ngựa. Tổng số hộ có chuồng nuôi đại gia súc là trên 4 nghìn hộ, trong đó 3.318 hộ làm chuồng kiên cố, đảm bảo phòng, chống rét cho gia súc; trên 99% hộ thực hiện dự trữ thức ăn cho đại gia súc trong mùa đông năm nay. Diện tích trồng cỏ hiện có trên địa bàn huyện trên 200 ha với trên 2.000 hộ tham gia trồng; diện tích gieo ngô dày 3,1 ha với 17 hộ trồng.

Đồng chí Tô Việt Thành - Phó Chủ tịch UBND huyện

Qua kiểm tra thực tế cho thấy, đa số các hộ tại xã đã có ý thức trong việc chăm sóc, nuôi dưỡng đàn trâu, bò, che chắn chuồng trại, chủ động tích trữ rơm và bổ sung thức ăn tinh cho đàn gia súc, không thả trâu, bò khi nhiệt độ xuống thấp. Tuy nhiên, vẫn có một số ít hộ gia đình vẫn chăn thả trâu, bò tự nhiên, che chắn chuồng trại còn sơ sài, chưa đủ ấm khi rét đậm, rét hại xảy ra. Tại các địa phương, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, các đoàn thể của các xã tiếp tục vận động, tuyên truyền cho bà con nhân dân thực hiện tốt công tác phòng chống đói rét cho đàn gia súc, chủ động nguồn thức ăn, nước uống, che chắn chuồng trại trong những ngày nhiệt độ ngoài trời xuống thấp, tuyệt đối không thả trâu bò ra ngoài để đảm bảo an toàn cho đàn gia súc trước tình hình thời tiết phức tạp rét đậm kéo dài, để hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại đối với đàn gia súc.

Kim Huệ - Trung tâm Văn hóa, Thể thao - Truyền thông huyện
1 2 3 4 5  ... 
Văn bản mới
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập