Duyệt văn kiện Đại hội Công đoàn huyện Mường Khương lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023- 2028
Vừa qua, Huyện ủy Mường Khương phối hợp với Liên đoàn Lao động tỉnh Lào Cai tổ chức Hội nghị duyệt Văn kiện Đại hội Công đoàn huyện Mường Khương lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023- 2028. Đây là đơn vị được LĐLĐ tỉnh lựa chọn tổ chức Đại hội Công đoàn điểm khối huyện, thị xã để rút kinh nghiệm. Tới dự có đồng chí Nguyễn Hữu Long - Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh; huyện Mường Khương có đồng chí Giàng Quốc Hưng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Lê Ngọc Dương, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Lãnh đạo LĐLĐ huyện Mường Khương báo cáo nhanh công tác chuẩn bị Đại hội

Tại Hội nghị, lãnh đạo LĐLĐ huyện Mường Khương đã báo cáo nhanh công tác chuẩn bị Đại hội Công đoàn huyện. Theo đó đến nay 89/89 công đoàn cơ sở trực thuộc LĐLĐ huyện đã tổ chức xong đại hội, đạt tỷ lệ 100%. Các công đoàn cơ sở tổ chức đại hội chu đáo, trang trọng, an toàn, tạo được khí thế thi đua sôi nổi trong đoàn viên người lao động. 100% các đơn vị đều tổ chức phần việc hoặc có công trình chào mừng đại hội Công đoàn các cấp. Hiện tại, công tác chuẩn bị để tổ chức Đại hội công đoàn huyện cơ bản hoàn thiện về các nội dung: dự thảo các văn kiện trình Đại hội, đề án nhân sự; chương trình kịch bản điều hành Đại hội. Các nội dung về: Phóng sự kết quả hoạt động công đoàn nhiệm kỳ 2017 – 2022; chương trình nghệ thuật chào mừng; Trang trí khánh tiết, băng zôn, khẩu hiệu tuyên truyền cũng đang được địa phương chuẩn bị tốt.

Đồng chí Giàng Quốc Hưng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu

Đồng chí Lê Ngọc Dương, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu

Theo đó, các đại biểu đã đánh giá cao về công tác chuẩn bị Đại hội tại huyện Mường Khương. Đối với báo cáo chính trị, nội dung báo cáo bám sát hướng dẫn của cấp trên, đánh giá đầy đủ, chi tiết về kết quả đạt được. Đối với đề án nhân sự, các đại biểu nhất trí với số lượng, cơ cấu nhân sự Ban chấp hành, Ban Thường vụ, Ủy ban kiểm tra. Đồng thời thống nhất về thời gian, địa điểm tổ chức đại hội vào ngày 1- 2/6/2023.

Đồng chí Nguyễn Hữu Long - Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh phát biểu kết luận hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Hữu Long - Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh ghi nhận, đánh giá cao công tác chỉ đạo sát sao, trách nhiệm của Huyện ủy Mường Khương, LĐLĐ huyện. Việc chuẩn bị các nội dung duyệt Đại hội Công đoàn huyện rất nghiêm túc, chất lượng tốt, hồ sơ đầy đủ theo quy định. Để đại hội Công đoàn huyện diễn ra thành công, Đồng chí Chủ tịch LĐLĐ tỉnh yêu cầu LĐLĐ huyện tiếp tục hoàn thiện một số văn bản, báo cáo. Đồng chí cũng nhấn mạnh: Đây là Đại hội điểm, bởi vậy thời gian tới cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền trước trong và sau đại hội, đồng thời tổ chức nhiều phong trào thi đua tạo không khí sôi nổi, hào hứng trong đoàn viên người lao động trước thềm Đại hội.

Hán Hiền