Gần 680 thí sinh toàn huyện Mường Khương bước vào kỳ thi lớp 10 THPT
 Hôm nay (3-6), gần 680 học sinh lớp 9 trên địa bàn huyện Mường Khương dự thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2023 -2024 do Sở Giáo dục - Đào tạo tổ chức.

    Thí sinh dự thi tuyển vào các trường THPT phải thi viết 3 môn bắt buộc: Toán, Ngữ văn, tiếng Anh. Cùng với toàn tỉnh, các thí sinh tại huyện Mường Khương đã chính thức bước vào kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT.  Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm nay, huyện Mường Khương có 3 hội đồng thi đặt tại các trường THPT số I, II và Trường PTDTNT, THCS và THPT trên địa bàn huyện với 676 thí sinh đăng ký dự thi. Tại hội đồng thi trường THPT số I, ngay từ sáng sớm phụ huynh đã đưa con em đến dự thi môn Ngữ Văn. Đến hơn 10 giờ sáng, các thí sinh hoàn thành môn thi đầu tiên. Sau thời gian 120 phút làm bài thi môn Ngữ Văn, nhiều em học sinh nở nụ cười rạng rỡ ra khỏi phòng thi. Em Phàn Thị Thu,  học sinh trường THCS Thị trấn Mường Khương chia sẻ: “Đề thi năm nay khá vừa tầm với học sinh, em nghĩ bạn nào cũng có thể làm được”. 

anh tin bai

Gần 680 thí sinh toàn huyện Mường Khương bước vào kỳ thi lớp 10 THPT anh tin bai

Các Thí sinh bước vào phòng thi

anh tin bai

Các thí sinh hoàn thành môn Ngữ văn 

    Để tiếp sức cho các thí sinh, tại các điểm thi, đoàn viên thanh niên đã có mặt từ sớm để cổ vũ tinh thần cũng như hỗ trợ các thí sinh như phát nước, hướng dẫn phụ huynh để xe đúng nơi quy định, phân luồng giao thông, đưa thí sinh qua đường an toàn. Em Phan Thị Thanh Huyền, học sinh lớp 11A1 trường THPT số I huyện Mường Khương, tình nguyện viên tiếp sức mùa thi nói: “Đây là lần thứ nhất em tham gia chương trình tiếp sức mùa thi. Em thấy hoạt động này vô cùng ý nghĩa, giúp tiếp sức, cổ vũ cho các em thí sinh có tinh thần thật tốt bước vào kỳ thi cũng như có ấn tượng tốt về ngôi trường của mình”... 

 anh tin bai

Đoàn viên thanh niên Trường THPT số I tham gia tình nguyện trợ các thí sinh như phát nước, hướng dẫn phụ huynh để xe đúng nơi quy định, phân luồng giao thông, đưa thí sinh qua đường an toàn

    Có thể thấy mặc dù tại khu vực các điểm thi, có khá đông phương tiện giao thông của phụ huynh đưa đón con đến thi. Tuy nhiên, lực lượng công an, bảo vệ được bố trí quanh khu vực thi, bảo đảm an toàn tuyệt đối cho hội đồng thi và các thí sinh.

Kim Huệ - Văn Phà
1 2 3 4 5  ... 
Văn bản mới
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập