Hội nghị tổng kết hoạt động Công đoàn năm học 2022-2023, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm học 2023 - 2024
      Ngày 31/8/2023, LĐLĐ huyện tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động Công đoàn năm học 2022-2023, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm học 2023-2024. Dự Hội nghị về phía tỉnh có đồng chí: Đặng Đình Chung - Tỉnh uỷ viên, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; huyện Mường Khương có đồng chí Hoàng Văn Tuyên, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ; đồng chí Tô Việt Thành, Phó Chủ tịch UBND huyện.
anh tin bai

Quang cảnh Hội nghị

   Năm học 2022 - 2023, Liên đoàn Lao động đã phối hợp chặt chẽ với Phòng GD&ĐT chỉ đạo triển khai tới các đơn vị trường, Cán bộ nhà giáo người lao động (CBNGNLĐ) triển khai thực hiện nhiệm vụ năm học 2022 – 2023 với chủ đề “Vì học sinh thân yêu; xây dựng trường học hạnh phúc; đổi mới và hội nhập”. Đẩy mạnh thực hiện Chỉ thị 05 về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, tác phong Hồ Chí Minh gắn với thực hiện "10 lời hứa Nhà giáo Lào Cai làm theo lời Bác"; các phong trào thi đua trọng tâm là phong trào thi đua “Dạy tốt - Học tốt”, “Lao động giỏi- lao động sáng tạo”. Trong năm học, các CĐCS trường học đã phối hợp với các đoàn thể quần chúng vận động CNLĐ thực hiện tốt công tác xã hội như: Chăm lo đến công tác bảo vệ chăm sóc giáo dục trẻ em; thực hiện KHHGĐ; tuyên truyền, vận động phòng chống các tệ nạn xã hội ... Vận động CNLĐ tham gia các hoạt động, ủng hộ các loại quỹ từ thiện, nhân đạo, chăm sóc gia đình chính sách; tổ chức thăm hỏi động viên nhau khi ốm đau, gặp khó khăn. Có trên 1.500 lượt tham gia học tập, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, trong đó nâng cao trình độ ( đại học) 28 giáo viên. 100% các đơn vị trường xây dựng được quy tắc ứng sử văn hóa; triển khai và thực hiện tốt nếp sống văn hóa và quy tắc ứng xử văn hóa trong nhà trường. Năm học 2022-2023 toàn huyện có 489 giáo viên giỏi cấp huyện; 48 GVG cấp tỉnh; đặc biệt có 343 sáng kiến được công nhận sáng kiến cấp cơ sở; 139 CBNG, NLĐ đạt Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở; 931 CBNG,NLĐ đạt lao động tiên tiến.

anh tin bai

Đại biểu dự Hội nghị

          Trên cơ sở những kết quả đạt được, tại Hội nghị các đại biểu cũng đã tập trung thảo luận và nêu một số giải pháp trong việc nâng cao chất lượng học sinh; Phong trào "Lao động giỏi, lao động sáng tạo" trong cán bộ, nhà giáo, người lao động, công tác gắn biển công trình chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp".

anh tin bai

Đồng chí Tô Việt Thành, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu

Tại hội nghị đồng chí Tô Việt Thành, Phó Chủ tịch UBND huyện cũng đã thông tin tới các đại biểu về tình hình kinh tế - xã hội của huyện, tỉnh từ đầu năm 2023 đến nay.

anh tin bai

Đồng chí Hoàng Văn Tuyên, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ phát biểu

anh tin bai

Đồng chí Đặng Đình Chung - Tỉnh uỷ viên, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Lào Cai phát biểu

anh tin bai

Đại biểu phát biểu tham luận tại Hội nghị

      Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị đồng chí Hoàng Văn Tuyên, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ đã ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được của công đoàn cơ sở các trường học. Đồng thời đề nghị năm học 2023-2024, Công đoàn cơ sở các trường học cần tiếp tục bám sát nội dung năm học, đẩy mạnh các phong trào thi đua; thực hiện nghiêm túc quy chế dân chủ ở cơ sở; thường xuyên nắm bắt tâm tư nguyện vọng của cán bộ nhà giáo người lao động; quan tâm chăm sóc sức khoẻ cho đoàn viên người lao động đảm bảo đúng quy định.

anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai

Nhiều tập thể, cá nhân được tặng Bằng Khen, giấy khen của Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, huyện

          Nhân dịp này đã có 6 tập thể và 10 cá nhân được Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Lào Cai tặng bằng khen, nhiều tập thể và cá nhân được LĐLĐ huyện tặng giấy khen vì “đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh năm học 2022 -2023”.

Phương Sửu - Hán Hiền
1 2 3 4 5  ... 
Văn bản mới
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 22
  • Hôm nay: 2,145
  • Trong tuần: 14,657
  • Tất cả: 2,838,725
Đăng nhập