Lễ khánh thành công trình Ngôi nhà hạnh phúc tại xã La Pan Tẩn, cao sơn.
 Sáng 15/5, tại xã La Pan Tẩn và xã Cao Sơn đã diễn ra buổi Lễ Khánh thành công trình "Ngôi nhà hạnh phúc". Đến dự buổi lễ có đồng chí Hoàng Văn Tuyên, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ; Đồng chí Hoàng Trường Minh, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo Huyện đoàn Mường Khương và lãnh đạo xã La Pan Tẩn, Cao Sơn.

     anh tin bai

Cắt băng khánh thành ngôi nhà của em Giàng Nhà

       Chương trình được tổ chức nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng 82 năm thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 - 15/5/2023). "Ngôi nhà hạnh phúc" là dự án tặng nhà cho các em học sinh mồ côi bố hoặc mẹ, hoặc cả bố mẹ, có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là các em ở các vùng sâu, xa, và các em học sinh dân tộc thiểu số. 

anh tin bai
anh tin bai

Ngôi nhà của em Giàng Nhà

         Ngôi nhà được tặng cho gia đình em Giàng Nhà tại thôn Bãi Bằng xã La Pan Tẩn. Sau 5 tháng thi công, ngôi nhà đã hoàn thành với tổng kinh phí 124 triệu đồng. Trong đó, Trung tâm Thông tin nguồn lực Tình nguyện Việt Nam đã hỗ trợ kinh phí 60 triệu đồng, Hội Chữ Thập đỏ tỉnh Lào Cai hỗ trợ 20 triệu đồng, và phần còn lại do gia đình em Giàng Nhà đối ứng là 44 triệu đồng. 

anh tin bai

Khánh thành ngôi nhà của em Giàng Say.

anh tin bai

Ngôi nhà của em Giàng Say.

       Gia đình em Giàng Say thôn Sả Lùng Chéng xã Cao Sơn, cũng là một gia đình khó khăn, được hỗ trợ kinh phí 80 triệu đồng để xây dựng ngôi nhà hạnh phúc. Sau 5 tháng thi công, ngôi nhà đã được hoàn thành với tổng kinh phí 130 triệu đồng. Trong đó, Trung tâm Thông tin nguồn lực Tình nguyện Việt Nam và bà Nguyễn Thanh Thủy đã hỗ trợ kinh phí 60 triệu đồng, Hội Chữ Thập đỏ tỉnh Lào Cai hỗ trợ 20 triệu đồng, và phần còn lại do gia đình em Giàng Say đối ứng là 50 triệu đồng. Đồng thời, hai em được nhận cấp dưỡng đỡ đầu cho trẻ mồ côi đến năm 18 tuổi nhận hỗ trợ 500.000 đồng/tháng cho đến khi tốt nghiệp trung học phổ thông.

anh tin bai

Đồng chí Hoàng Văn Tuyên, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ  đã gửi đến các em học sinh lời chúc mừng và động viên, mong muốn các em học tập chăm chỉ, trưởng thành, có những ước mơ và hoài bão trong tương lai

      Đây là một trong những hoạt động thiết thực của các tổ chức đoàn thể và cộng đồng trong việc hỗ trợ các em học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn, đặc biệt là ở vùng nông thôn, giúp các em có được một mái nhà ấm cúng, đảm bảo một cuộc sống tốt đẹp hơn. Việc phối hợp giữa các tổ chức và cộng đồng cũng đóng góp rất lớn vào sự thành công của dự án này.

Cao Chung
1 2 3 4 5  ... 
Văn bản mới
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 17
  • Hôm nay: 1,614
  • Trong tuần: 1,614
  • Tất cả: 2,696,180
Đăng nhập