Mường Khương: 8 thí sinh tham gia Chung kết hội thi Báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi năm 2023
    Ngày 3/8/2023, Huyện ủy Mường Khương đã tổ chức thành công Hội thi “Báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi năm 2023”. Dự và chỉ đạo hội thi có đồng chí Giàng Quốc Hưng - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đại diện lãnh đạo Ban tuyên giáo tỉnh Lào Cai. Tham dự Hội thi còn có các đồng chí trong BTV huyện ủy, trưởng, phó các ban ngành, đoàn thể huyện; lãnh đạo các tổ chức cơ sở đảng trực thuộc Huyện ủy và 8 thí sinh tham gia vòng thi chung kết.
anh tin bai

Các Đại biểu tham dự Hội thi

    Phát biểu khai mạc vòng thi chung kết, đồng chí Giàng Quốc Hưng - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện khẳng định “Hội thi báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi huyện năm 2023 là hoạt động chính trị thiết thực trong công tác tư tưởng, văn hóa của Đảng bộ huyện, nhằm đánh giá đúng tình hình thực hiện Chỉ thị 17 của Ban Bí thư Trung ương về tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền miệng trên địa bàn huyện. Thông qua hội thi, đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên được tăng cường giao lưu, học tập, trao đổi kinh nghiệm, rèn luyện kỹ năng truyền đạt thuyết phục, thực hiện ngày càng tốt hơn trong công tác tuyên truyền miệng và hoạt động báo cáo viên”.

anh tin bai

Đồng chí Giàng Quốc Hưng - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện khai mạc Chung kết hội thị

          Tham gia hội thi có 33 thí sinh, trong đó có 8 thí sinh đã xuất sắc được lọt vào vòng thi chung kết. Tại vòng Chung kết mỗi thí sinh trải qua 2 phần thi, gồm: Phần thi thuyết trình và trả lời câu hỏi do ban giám khảo đưa ra. Tại phần thi thuyết trình, trong thời gian 3 đến 5 phút, bằng các hình thức như: hò, vè, kịch, tiểu phẩm, hát múa… thí sinh giới thiệu về thành tựu của Đảng bộ địa phương, cơ quan, đơn vị trong thời gian qua, những định hướng trong thời gian tới.

          Tiếp đó, trong thời gian từ 10 đến 15 phút, thí sinh trình bày (có minh họa bằng Powerpoint) một chuyên đề tuyên truyền về Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, nghị quyết đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020-2025, các chỉ thị, nghị quyết của Trung ương, tỉnh, huyện trong nhiệm kỳ 2020-2025 gắn với thực tiễn cơ quan, địa phương nơi thí sinh công tác, sinh sống.

anh tin bai
anh tin bai

Các Thí sinh trải qua hai phần thi

anh tin bai

Ban giám khảo đề ra các câu hỏi cho các thí sinh

          Trong phần thi trả lời câu hỏi, ban giám khảo đặt ra các câu hỏi liên quan trực tiếp tới bài thuyết trình của thí sinh để kiểm tra kiến thức, kỹ năng của báo cáo viên, tuyên truyền viên (thời gian trả lời câu hỏi không quá 5 phút).

      Theo đánh giá của Ban tổ chức Hội thi, các thí sinh tham gia dự Hội thi năm nay đã có sự chuẩn bị chu đáo về nội dung, sưu tầm được nhiều tư liệu, hình ảnh độc đáo, ý nghĩa, để minh họa cho bài thuyết trình trở nên sinh động, hấp dẫn hơn. Nội dung bài thi được chuẩn bị theo đúng quy định; khai thác, xây dựng đề cương trình chiếu công phu, khoa học, bố cục chặt chẽ. Qua đó tạo hứng thú, dễ tiếp thu cho người nghe. Hội thi có sự đổi mới rõ nét trong phương pháp tuyên truyền, nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng cho đội ngũ báo cáo viên. Thí sinh có tác phong chững chạc, nắm chắc nội dung kiến thức, biết liên hệ vận dụng sát với nhiệm vụ của cơ quan đơn vị, địa phương mình và chức trách nhiệm vụ được giao.  

      Qua Hội thi, có cơ sở đánh giá chất lượng của đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên của huyện; ghi nhận, tôn vinh những báo cáo viên xuất sắc; đồng thời, cũng giúp các cấp ủy, địa phương, đơn vị phát hiện, bồi dưỡng và xây dựng đội ngũ báo cáo viên các cấp ngày càng có năng lực, chuyên môn, kỹ năng tuyên truyền, nhằm từng bước đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền miệng về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị của huyện.

        Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao 01 giải Nhất, 01 giải Nhì, 02 giải Ba, 04 giải khuyến khích và trao giấy Chứng nhận cho các thí sinh tham gia Hội thi Báo cáo viên giỏi cấp huyện năm 2023.

anh tin bai

Ban tổ chức trao giải nhất cho Thí sinh Trần Thế Hưng - Báo cáo viên Đảng bộ xã Lùng Khấu Nhin

anh tin bai

Ban tổ chức trao giải nhì cho thí sinh thuộc Đảng bộ xã Tung Chung Phố

anh tin bai

Trao đồng giải ba cho các thí sinh thuộc Đảng bộ xã Nậm Chảy và Thị trấn Mường Khương

anh tin bai

Và trao giải khuyến khích chơ các thí sinh

anh tin bai

Ban tổ chức chụp ảnh lưu niệm cùng các Đại biểu và các thí sinh tham gia vòng chung kết của hội thi

Kim Huệ - Tùng Lâm
1 2 3 4 5  ... 
Văn bản mới
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 81
  • Hôm nay: 2,060
  • Trong tuần: 14,572
  • Tất cả: 2,838,640
Đăng nhập