Mường Khương: Những đóng góp thầm lặng của người làm công tác văn phòng
    Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh cho rằng “Công tác văn phòng có tầm quan trọng đặc biệt, giúp cho cán bộ lãnh đạo nắm được tình hình. Cán bộ văn phòng nắm tình hình sai thì lãnh đạo sẽ giải quyết công việc không đúng... cho nên phải luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, năng lực công tác và giữ bí mật, để phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ được giao”. Phát  huy những truyền thống tốt đẹp đó, những năm qua Văn phòng HĐND - UBND huyện Mường Khương đã không ngừng nỗ lực đổi mới phương pháp, lề lối làm việc, góp phần tham mưu hiệu quả, phục vụ đắc lực cho cấp ủy lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị của địa phương.
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai

Những đóng góp thầm lặng của người làm công tác văn phòng

     Với nhiệm vụ tham mưu, phục vụ sự lãnh đạo của HĐND - UBND huyện, Văn phòng HĐND - UBND huyện đã chủ động tham mưu giúp HĐND, UBND huyện tìm những giải pháp hay để giải quyết nhiều vấn đề có tính khẩn trương, cấp bách trong giai đoạn đổi mới. Theo đó, văn phòng bám sát nghị quyết, chương trình công tác và sự chỉ đạo của chính quyền cũng như tình hình thực tế của địa phương, đơn vị sẽ chủ động tham mưu, đề xuất chính quyền ban hành chương trình làm việc của huyện; chương trình làm việc, các văn bản để lãnh đạo thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu về phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh - quốc phòng của địa phương.

    Với khối lượng công việc nhiều, nhiệm vụ đặt ra đối với Văn phòng HĐND - UBND huyện là rất lớn. Phát huy truyền thống “Đoàn kết, năng động, sáng tạo, hiệu quả, trách nhiệm”, Văn phòng HĐND - UBND huyện phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, ban, ngành nỗ lực hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch đề ra; đồng thời, không ngừng cải tiến, nâng cao chất lượng hoạt động của từng bộ phận chuyên môn chăm lo xây dựng, phát triển đội ngũ cán bộ, công chức theo hướng tinh thông nghiệp vụ, thực sự chuyên nghiệp và có tinh thần trách nhiệm cao.

anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai

Bên cạnh việc thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn. Văn phòng HĐND - UBND huyện cũng rất quan tâm động viên các gia đình chính sách trên địa bàn

    Với lực lượng biên chế 22 người, nhưng mỗi ngày Văn phòng HĐND - UBND huyện phải tiếp nhận hàng trăm văn bản. Hiện Văn phòng UBND huyện thực hiện xử lý văn bản theo đúng quy trình, tiến độ quy định là từ 3 - 5 ngày, có những văn bản gấp buộc phải xử lý trong ngày…”.Để thực hiện tốt nhiệm vụ, những năm qua Văn phòng luôn bám sát Nghị quyết của BCHĐảng bộ tỉnh Lào Cai, BCH Đảng bộ huyện Mường Khương nhiệm kỳ 2020-2025; các Đề án, nghị quyết, kế hoạch của Ban chấp hành Đảng bộ các cấp; Các Nghị quyết của HĐND tỉnh Lào Cai; các Kế hoạch, chương trình công tác năm, chỉ đạo của UBND tỉnh Lào Cai và các sở, ban, ngành của Tỉnh; từ đó cụ thể hóa và xác định các nhiệm vụ trọng tâm cho từng lĩnh vực của huyện trong năm và trong cả giai đoạn; thường xuyên theo dõi, tham mưu, đôn đốc, phối hợp tổ chức thực hiện nhiệm vụ được giao. Kiểm soát chặt chẽ các văn bản đi, đến đảm bảo đúng quy định; trung bình mỗi năm Văn phòng kiểm soát trên 31.000 văn bản các loại (văn bản đi trên 14.500 văn bản; văn bản đến trên 16.500 văn bản); chuẩn bị đầy đủ kịp thời các điều kiện phục vụ Tổ chức các kỳ họp, cuộc giám sát, cuộc khảo sát của HĐND và thường trực HĐND huyện. Việc kiểm soát tốt các văn bản, tham mưu nội dung làm việc, góp phần quan trọng cho công tác chỉ đạo, điều hành củaThường trực HĐND, UBND thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị tại địa phương.

    Văn phòng là nơi thu thập và xử lý thông tin, nơi tổ chức và theo dõi, kiểm tra, đánh giá kết quả thực hiện các quyết định quản lý đã được ban hành. Có thể nói, văn phòng là bộ phận tham mưu đắc lực cho các cấp lãnh đạo và quản lý trong việc tổ chức, điều hành hoạt động của cơ quan, doanh nghiệp. Chính vì thế, để đáp ứng yêu cầu hội nhập và phát triển, người làm trong lĩnh vực văn phòng phải là những người có tư duy và phương pháp tổ chức, quản lý; năng động và sáng tạo; có tính chuyên nghiệp; thành thục kỹ năng hành chính; tiếp cận với công nghệ hiện đại.

anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai

Tích cực tham gia phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao của địa phương

    Với phương châm "chu đáo, kịp thời, chính xác, khoa học, hiệu quả", chú trọng nâng cao chất lượng công tác tham mưu, tổng hợp, Văn phòng HĐND - UBND huyện Mường Khương đã đáp ứng cao nhất yêu cầu, nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng huyện ngày càng phát triển.

Kim Huệ - Tùng Lâm
1 2 3 4 5  ... 
Văn bản mới
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 24
  • Hôm nay: 2,413
  • Trong tuần: 14,925
  • Tất cả: 2,838,993
Đăng nhập