Mường Khương: Thu hút trên 500 học sinh, người lao động tham gia ngày hội tư vấn, hướng nghiệp, giới thiệu việc làm năm 2023.
        Với mục tiêu đẩy mạnh hoạt động kết nối việc làm, hướng nghiệp, giáo dục nghề nghiệp. Ngày 12/11/2023, huyện Mường Khương đã tổ chức ngày hội tư vấn, hướng nghiệp – giới thiệu việc làm năm 2023. Tới dự ngày hội có Lãnh đạo Sở Lao động, thương binh và xã hội tỉnh, một số cơ quan, sở, ban ngành của tỉnh; huyện Mường Khương có đồng chí Hoàng Trường Minh, Quyền Chủ tịch UBND huyện; Lãnh đạo Uỷ viên BTV Huyện uỷ; đồng chí Tô Việt Thành, Phó Chủ tịch UBND huyện. Tham gia Ngày hội có hàng chục doanh nghiệp, trung tâm giới thiệu việc làmcơ sở đào tạo uy tín trong và ngoài tỉnh cùng hơn 500 học sinh, người lao động. Đây cũng là lần đầu tiên huyện Mường Khương tổ chức ngày hội việc làm quy mô cấp huyện.
anh tin bai

Quang cảnh ngày hội

     Hiện nay Mường Khương là địa phương có nguồn lao động dồi dào, đang trong giai đoạn cơ cấu dân số vàng với trên 42.000 người trong độ tuổi lao động (chiếm 63% dân số). Song, do mặt bằng dân trí chưa cao, việc làm của người dân vùng dân tộc thiểu số dễ rơi vào tình trạng bấp bênh, không ổn định, dẫn tới tỷ lệ hộ nghèo cao với con số 39,74%. Đời sống nhân dân còn gặp nhiều khó khăn.  Vì vậy, việc tổ chức ngày hội hướng nghiệp, giới thiệu việc làm trên địa bàn huyện mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp, việc làm cho học sinh và người lao động tại địa phương.

anh tin bai

Đồng chí Tô vIệt Thành, Phó Chủ tịch UBND huyện Mường Khương phát biểu khai mạc

    Những năm qua, công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm được huyện Mường Khương đặc biệt quan tâm, coi đây là một trong những giải pháp thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, xóa đói giảm nghèo cho Nhân dân các dân tộc trong huyện. Đến nay, tỷ lệ lao động qua đào tạo đạt 49,40%, bằng 76% so với nghị quyết Đại hội. Từ năm 2021 đến ước thực hiện hết năm 2023, huyện đã giải quyết việc làm mới cho 3.540 người, bình quân giải quyết việc làm mỗi năm 1.180 người. Trung bình mỗi năm, huyện Mường Khương đã có trên 30 người đi làm việc theo hợp đồng tại nhiều nước và vùng lãnh thổ ở khu vực Đông Á, đặc biệt là tại Đài Loan, Hàn Quốc và Nhật Bản. Thu nhập bình quân từ 30 đến 50 triệu đồng. Xu thế đi xuất khẩu lao động ngày càng tăng theo từng năm, riêng năm 2023, toàn huyện có 52 lao động đi xuất khẩu lao động.

anh tin bai

Lãnh đạo Sở LĐTB và XH tỉnh Lào Cai phát biểu

anh tin bai

Đồng chí Hoàng Trường Minh, Quyền Chủ tịch UBND huyện Mường Khương phát biểu

anh tin bai

Quang cảnh ngày hội ngoài sân của Trung tâm Hội nghị

anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai

Hơn 500 học sinh, sinh viên được tư vấn, giới thiệu việc làm trong Ngày hội Tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu việc làm lần đầu tiên được huyện Mường Khương tổ chức

    Tại ngày hội, Đại diện các công ty, doanh nghiệp đã tư vấn định hướng nghề nghiệp, tìm hiểu các ngành học, các nghề đào tạo, các nghề đang có nhu cầu tuyển dụng nguồn lao động; thông tin về xuất khẩu lao động và du học tại một số thị trường như: Nhật Bản, Hàn Quốc; người lao động được giới thiệu các vị trí việc làm, tham gia phỏng vấn tuyển dụng trực tiếp với các công ty. 

anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai

 Đến năm 2025, Mường Khương phấn đấu tỷ lệ lao động qua đào tạo đạt 65%

    Đây là hoạt động nhằm cung cấp thông tin thị trường lao động, kết nối các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, đơn vị cung ứng lao động, đơn vị tuyển dụng với người lao động và học sinh ... giúp các đối tượng này lựa chọn việc làm, góp phần thực hiện tốt công tác xoá đói giảm nghèo bền vững tại địa phương./.

Phương Sửu - Hán Hiền
1 2 3 4 5  ... 
Văn bản mới
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập