Mường Khương tổng duyệt luyện tập chuẩn bị cuộc diễn tập ứng phó thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện năm 2023 ​
 Ngày 10/4/2023, Ban chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ diễn tập huyện Mường Khương đã tổ chức tổng duyệt luyện tập chuẩn bị cho cuộc diễn tập chính thức ứng phó thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện năm 2023. Đồng chí Đại tá Phạm Hùng Hưng, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tới dự và chỉ đạo.

Quang cảnh luyện tập của khung tập huyện Mường Khương
Đồng chí Lê Ngọc Dương, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện chủ trì khung luyện tập của huyện

Thông qua việc tổ chức luyện tập, thực hành các phương án, nội dung diễn tập nhằm kiểm tra khả năng xử lý tình huống của các cơ quan, đơn vị, ban, ngành, đoàn thể cũng như khả năng huy động lực lượng, phương tiện khi có tình huống thiên tai xảy ra. Qua 3 lần luyện tập, các nội dung của cuộc diễn đã được khung tập của huyện thực hiện nghiêm túc gồm: Diễn tập cơ chế và diễn tập thực binh.

Các đơn vị nhận định tình hình thiên tai và trình bày phương án ứng phó tại buổi luyện tập
Đồng chí Giàng Quốc Hưng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện phát biểu tại buổi luyện tập
Khu vực luyện tập thực binh
Các lực lượng luyện tập thực binh

Sau khi hoàn thành các nội dung luyện tập, tại buổi tổng duyệt, cơ quan thường trực Ban chỉ đạo diễn tập tỉnh đã tiến hành nhận xét, rút kinh nghiệm cho Ban chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ diễn tập, cũng như khung tập của huyện Mường Khương để chuẩn bị cho cuộc diễn tập ứng phó thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện năm 2023 chính thức diễn ra vào ngày 12/4.

Đại diện cơ quan thường trực Ban chỉ đạo diễn tập tỉnh góp ý cho khung tập của huyện

Mạnh Cường - Văn Phà