Sản lượng chè xã Bản Sen 9 tháng đầu năm đạt gần 4.000 tấn
 Xác định chè là một trong những cây trồng chủ lực của địa phương nên những năm qua cấp ủy, chính quyền xã Bản sen đã chủ động các biện pháp tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực chăm sóc, thu hái và chế biến chè theo đúng quy trình kỹ thuật, bởi vậy sản lượng, chất lượng chè của địa phương ngày càng được đánh giá cao.

     anh tin bai

Sản lượng chè xã Bản Sen 9 tháng đầu năm đạt gần 4.000 tấn

    Gia đình Bà Hù Thị Mai - Thôn Phẳng Tao  gắn bó với cây chè đã hơn 20 năm nay. Mặc dù diện tích chè của gia đình chỉ hơn 1 ha, song nhờ đầu tư chăm sóc nên năm nay sản lượng tăng lên đáng kể. Bà Mai cho biết, theo lịch thời vụ, từ cuối tháng 11 âm lịch của năm trước, gia đình bà bắt đầu đốn cành và tạo tán để tập trung chăm sóc cây, giúp chè hấp thụ tốt nhất chất dinh dưỡng để phát triển, cho năng suất cao. Hiện tại, chè búp tươi đang được gia đình bà Mai bán tại đồi chè của gia đình với giá 5.300 đồng/kg. Dự kiến lứa chè trong năm gia đình bà sẽ thu hoạch được khoảng 2,5 tấn búp tươi.

anh tin bai
 
Gia đình Bà Hù Thị Mai - Thôn Phẳng Tao đang đổi công tiến hành thu hái diện tích chè của gia đình mình

    Với trên 755 ha hiện có, trong đó: chè kinh doanh gần 600 ha. Cây chè hiện là cây trồng mũi nhọn của xã Bản Sen. Cây chè được trồng rải rác ở hầu hết các thôn, bản của xã… Những năm gần đây, nhờ chủ động trong sản xuất, đẩy mạnh ứng dụng kỹ thuật trong chăm sóc, thu hoạch và chế biến nên năng suất, chất lượng chè của xã ngày càng nâng lên. Sản lượng chè búp tươi của Bản Sen trong 9 tháng đầu năm 2023 đạt gần 4.000 tấn doanh thu đạt hơn 32 tỷ đồng. Chủ tịch Hội Nông dân xã Bản Sen Ông Lý Văn Dũng cho biếtNăm nay thời tiết tương đối thuận lợi cho cây chè sinh trưởng và phát triển. Đặc biệt, lượng phân chuồng và phân hữu cơ bón cho cây được bà con tăng nên năng suất và sản lượng đều tăng. Sản lượng từ đầu năm đến nay đạt cả về năng suất và sản lượng.

anh tin bai
 
anh tin bai

Hiện tại, chè búp tươi đang được các hộ gia đình bán cho nhà máy với giá 5.300 đồng/kg

    Xác định cây chè là một trong những sản phẩm nông nghiệp chủ lực của địa phương, trong những năm qua UBND xã đã tiếp tục chỉ đạo các ban ngành, đoàn thể địa phương, đội ngũ khuyến nông viên cơ sở tập trung tuyên truyền mở rộng diện tích trồng chè; tạo điều kiện thuận lợi cho người dân tiếp cận một số giống chè mới cho năng suất, chất lượng cao. Đẩy mạnh áp dụng khoa học công nghệ vào trồng, chăm sóc; quan tâm sản xuất chè theo quy trình VietGAP. Đồng thời, đẩy mạnh quy hoạch vùng trồng chè tập trung, tích cực tuyên truyền quảng bá thương hiệu chè của xã… góp phần nâng cao thu nhập cho người dân trên địa bàn.

Kim Huệ - Tùng Lâm
1 2 3 4 5  ... 
Văn bản mới
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập