Tả Gia Khâu: Lễ phát động phong trào thi đua “Chung sức xây dựng nông thôn mới” và phong trào thi đua thực hiện Nghị quyết 10 của BTV Tỉnh ủy
      Ngày 10/3/2023, xã Tả Gia Khâu đã tổ chức Lễ ra quân phát động Phong trào thi đua “Chung sức xây dựng nông thôn mới” và Phong trào thi đua “Thực hiện Nghị quyết 10 của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ về Chiến lược phát triển nông nghiệp hàng hoá tỉnh Lào Cai đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050”, năm 2023. Dự buổi lễ có Đồng chí Đào Văn Lâm, UV BTV, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy; Đại diện công an tỉnh Lào Cai; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã cùng toàn thể bà con nhân dân trên địa bàn.

Quang cảnh buổi lễ phát động

Đại biểu tham dự buổi lễ

Sau 12 năm triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, đến nay xã Tả Gia Khâu đã thực hiện hoàn thành 5/19 lượt tiêu chí, huy động nguồn lực từ nhân dân cùng với nguồn vốn đầu tư của Nhà nước làm mới các tuyến đường giao thông với tổng chiều dài là 44,5km đường mở mới, đường bê tông xi măng làm cho diện mạo nông thôn ngày càng được thay đổi rõ nét. Cơ cấu cây trồng được chuyển dịch từng bước phát triển các ngành hàng chủ lực theo tinh thần Nghị quyết 10, sau hơn 1 năm thực hiện Nghị quyết toàn xã đã chuyển đổi 72.8 ha đất kém hiệu quả sang trồng cây chủ lực (chè, Quế) hình thành lên vùng sản xuất hàng hoá tập trung. Từ đó tạo được niềm tin của nhân dân vào chủ trương đường lối của Đảng.

Đồng chí Đào Văn Lâm, Ủy viên BTV, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Huyện ủy phát biểu

Ngay sau buổi lễ, các đại biểu và Nhân dân đã tiến hành trồng xen canh cây ngô, cây lạc vào diện tích chè trồng mới và được hướng dẫn kỹ thuật chăm sóc, hái Chè xuân. Đồng thời tham gia làm đường GTNT và trồng 100 cây Lát trên hành lang tuyến đường La Hờ - La Hờ Súng.

Người dân tham gia làm đường giao thông nông thôn

Người dân tiến hành trồng xen canh cây đậu tương trên diện tích chè

Đại biểu tiến hành trồng 100 cây lát dọc tuyến đường La Hờ- La Hờ Súng

Buổi lễ phát động của xã Tả Gia Khâu đã tạo khí thế sôi nổi, cổ vũ tinh thần hăng say lao động, sản xuất cho cán bộ, đảng viên, lực lượng vũ trang và nhân dân các dân tộc trên địa bàn xã. Qua đó tạo động lực quan trọng để địa phương hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ năm 2023, xây dựng mảnh đất Tả Gia Khâu ngày càng phát triển.

Phương Sửu