Thanh Bình: Gặp mặt đoàn vận động viên, diễn viên dân tộc Bố y đạt thành tích cao tại ngày hội Văn hoá các dân tộc tại tỉnh Lai Châu
      Chiều ngày 8/11/2023, Đảng uỷ, HĐND, UBND xã Thanh Bình đã tổ chức gặp mặt đoàn vận động viên, diễn viên dân tộc bố y trên địa bàn xã đạt thành tích cao tại Ngày hội văn hoá các dân tộc có số dân dưới 10.000 người tại tỉnh Lai Châu.
anh tin bai

Quang cảnh buổi gặp mặt

    Đại diện cho đồng bào dân tộc Bố y của tỉnh Lào Cai tham gia Ngày hội văn hoá các dân tộc có số dân dưới 10.000 người tại tỉnh Lai Châu. Các vận động viên, diễn viên của Đoàn Lào Cai trong đó có các vận động viên, diễn viên dân tộc Bố y của xã Thanh Bình tham gia hai phần chính là phần lễ và phần hội. Với chủ đề “Tinh hoa nơi đỉnh núi Cô Tiên”, đoàn đã đem đến ngày hội 7 tiết mục, chương trình là những nghi thức sinh hoạt văn hóa, lễ hội mang đậm văn hóa dân tộc Bố Y... Đoàn cũng tham gia thi đấu thể thao các bộ môn đẩy gậy, bắn nỏ và kéo co.

anh tin bai

Đại biểu dự buổi gặp mặt

      Chung cuộc, về các hoạt động văn hóa - nghệ thuật, Đoàn Lào Cai xuất sắc đoạt 3 giải A, 3 giải B và 1 giải C. Các tiết mục đoạt giải A gồm: Hòa tấu nhạc cụ “Người Bố Y là một vườn hoa”; Múa trống “Cầu mùa”; Trích đoạn nghi lễ Đuổi ma hỏa “Nhé Khố Sinh”. Về các hoạt động thể thao, sau 3 ngày thi đấu sôi nổi, hấp dẫn, Đoàn Lào Cai đã giành được 8 Huy chương Vàng, 2 Huy chương Bạc, 3 Huy chương Đồng và xếp thứ 2 toàn đoàn.

anh tin bai

Đoàn Lào Cai đạt giải Nhì toàn đoàn

anh tin bai


anh tin bai

Lãnh đạo Đảng uỷ, UBND xã Thanh Bình phát biểu

    Tại buổi gặp mặt lãnh đạo Đảng uỷ, UBND xã Thanh Bình đã trao quà cho đoàn vận động viên và diễn viên của xã. Đồng thời phát biểu ghi nhận và đánh giá cao sự cố gắng nỗ lực của các vận động viên, diễn viên đã đem về thành tích cao cho đoàn Lào Cai. Lãnh đạo xã Thanh Bình cũng khẳng định ngày hội đã góp phần tăng cường khối đại đoàn kết dân tộc; tôn vinh, phát huy những giá trị bản sắc văn hóa truyền thống tốt đẹp của các dân tộc có số dân dưới 10 nghìn người toàn quốc nói chung và bản sắc văn hóa truyền thống của dân tộc Bố y nói riêng./.
Phương Sửu
1 2 3 4 5  ... 
Văn bản mới
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập