Thành quả từ hợp đồng lao động tại Hàn Quốc
Chị Lữ Thị Bình và chồng là người nông dân đến từ thôn Na Vai, xã Bản Sen, nơi cuộc sống vốn gặp nhiều khó khăn. Năm 2014, chị Bình quyết định đi làm việc tại Hàn Quốc để tìm kiếm cơ hội cải thiện cuộc sống gia đình và học hỏi thêm kinh nghiệm để áp dụng sau này ở quê hương.
anh tin bai

         Chị Bình chia sẻ, "Ở bên Hàn Quốc, những ngày đầu, tôi gặp rất nhiều khó khăn về ngôn ngữ, văn hóa và phong cách làm việc. Nhiều lúc, áp lực công việc cao và nỗi nhớ nhà, nhưng tôi đã gạt sang một bên, quyết tâm học tập, nghiên cứu kiến thức, trau dồi kỹ năng và tuân thủ chặt chẽ các quy định tại nước sở tại. Dần dần, tôi đã quen môi trường công việc, văn hóa địa phương và được đơn vị kinh doanh bên nước bạn tin tưởng giao nhiều việc khó như chăm sóc theo quy trình kỹ thuật khép kín, đảm bảo các yếu tố dịch tễ, vệ sinh môi trường và được học tập thêm kiến thức về thú y phòng trừ dịch bệnh cho đàn gia súc."

anh tin bai

         Sau nhiều năm đi làm ở Hàn Quốc, chị Bình đã trở về quê hương với nguồn vốn tích lũy được từ công việc ở nước ngoài. Chị đã quyết định xây dựng ngôi nhà khang trang hơn và một trang trại theo mô hình "vườn – ao – chuồng"

anh tin bai
anh tin bai

      Nhờ kiến thức và kỹ thuật chăn nuôi chị Bình đã học được khi làm việc ở Hàn Quốc, chị đã áp dụng những kiến thức, quy trình kỹ thuật tiêm vắc xin, đảm bảo vệ sinh môi trường, và phòng bệnh hiệu quả. Mỗi năm, gia đình chị có nguồn thu lãi trên 100 triệu đồng từ sản xuất nông sản và chăn nuôi.

 anh tin bai

Cuộc sống của chị Bình đã thay đổi đáng kể sau khi trở về quê hương. Con cái của chị có điều kiện học tập trong điều kiện tốt nhất, gia đình chị có cuộc sống sung túc hơn. Không chỉ vậy, chị Bình cũng không ngần ngại chia sẻ những kinh nghiệm và kiến thức mà chị đã tích lũy được với bà con trong thôn.

anh tin bai

         Chị Lữ Thị Bình là một ví dụ về sự kiên trì, quyết tâm và tinh thần sẻ chia. Cuộc hành trình của chị từ làng quê tới làm việc ở nước ngoài và sau đó trở về quê hương xây dựng một cuộc sống tốt hơn là minh chứng cho khả năng không ngừng học hỏi và làm việc chăm chỉ để thay đổi cuộc sống của mình và cộng đồng. Câu chuyện của chị Bình sẽ truyền cảm hứng cho nhiều người khác và khẳng định rằng không có giới hạn đối với những gì bạn có thể đạt được nếu bạn có đủ lòng kiên nhẫn và nỗ lực.

Cao Chung
1 2 3 4 5  ... 
Văn bản mới
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập