Tích cực tập luyện chuẩn bị cho Hội khoẻ phù đổng huyện Mường Khương, lần thứ IX năm 2023

Hội khỏe Phù Đổng là sân chơi thể thao lớn dành cho học sinh từ bậc tiểu học đến THPT, hướng tới thực hiện nhiều mục tiêu có ý nghĩa thiết thực, trong đó, cốt lõi là nâng cao sức khỏe để học tập tốt. Để chuẩn bị tốt cho Hội khoẻ phù đổng huyện Mường Khương, lần thứ IX năm 2023 những ngày này các đội tuyển thể dục thể thao các trường trên địa bàn huyện đang nỗ lực luyện tập quyết tâm giành thành tích cao

     Hội khoẻ phù đổng huyện Mường Khương, lần thứ IX năm 2023 dự kiến diễn ra từ ngày 06/11 đến ngày 12/11/2023. Để chuẩn bị cho Hội khoẻ diễn ra thành công thì huyện Mường Khương đã thành lập Ban chỉ đạo Hội khoẻ phù đổng huyện, phân công nhiệm vụ cho các Tiểu ban giúp việc cho Hội khoẻ. 100% các trường học trên địa bàn huyện tổ chức luyện tập và tham gia thi đấu vòng loại cấp trường, sau đó, lựa chọn những vận động viên có đủ điều kiện tham dự Hội khoẻ phù đổng cấp huyện; đồng thời, chuẩn bị chu đáo các điều kiện về cơ sở vật chất, thiết bị, dụng cụ thi đấu, công tác y tế, an ninh phục vụ cho Hội khoẻ.

anh tin bai

UBND huyện Mường Khương họp Ban chỉ đạo chuẩn bị cho Hội khoẻ phù đổng huyện Mường Khương, lần thứ IX năm 2023

     Hội khoẻ phù đổng huyện Mường Khương, lần thứ IX năm 2023 với 8 môn thi đấu gồm: Điền kinh, bóng đá, cầu lông, cờ vua, đá cầu, đẩy gậy, kéo co, bắn nỏ. Qua Hội khoẻ phù đổng cấp huyện sẽ lựa chọn những vận động viên đạt thành tích cao để thành lập đoàn thể thao của huyện tham gia thi đấu tại Hội khoẻ phù đổng Tỉnh Lào Cai trong thời gian tới.

anh tin bai

Các vận động viên Trường Tiểu học số 1 Thị trấn Mường Khương tích cực tập luyện môn Cờ vua

anh tin bai

     Tham gia Hội khoẻ phù đổng huyện Mường Khương lần này, Trường Tiểu học số 1 Thị trấn Mường Khương với 4 môn thi đấu gồm: Đá bóng, cờ vua, điền kinh và đá cầu với 26 vận động viên. Để đạt thành tích cao tại Hội khoẻ phù đổng cấp huyện, nhà trường đã tuyên truyền, khuyến khích học sinh tích cực tham gia luyện tập; chỉ đạo các giáo viên thể dục và các giáo viên có kinh nghiệm ở một số môn thi đấu của trường lựa chọn học sinh tham gia luyện tập, đồng thời, xây dựng kế hoạch hướng dẫn các đội luyện tập; bố trí sân bãi, đầu tư dụng cụ để các vận động viên luyện tập; đặc biệt chú trọng phát triển các môn thể thao truyền thống là thế mạnh của nhà trường như: đá bóng, điền kinh, cờ vua.

anh tin bai

Tập luyện kỹ thuật và thể lực môn đá bóng

 anh tin bai

Luyện tập môn điền kinh 

     Qua việc tổ chức Hội khoẻ phù đổng huyện nhằm tiếp tục duy trì và đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, thường xuyên tập luyện và thi đấu các môn thể thao trong học sinh để nâng cao sức khoẻ, phát triển thể chất; góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện và hiệu quả giáo dục; thực hiện thắng lợi mục tiêu đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo theo tinh thần Nghị quyết số 29 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng. Qua đây, phát hiện, bồi dưỡng tài năng thể thao cho huyện, tỉnh và thành lập được đội tuyển tham dự Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Lào Cai lần thứ IX trong thời gian tới.

Mỹ Anh
1 2 3 4 5  ... 
Văn bản mới
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập