Trường THPT số 1 Mường Khương tổ chức Hoạt động trải nghiệm ‘‘Ngày hội văn hoá các dân tộc’’ Xuân Quý Mão năm 2023
Nhằm bảo tồn và phát huy bản sắc văn hoá của các dân tộc, ngày 9/1/2023, tại Trường THPT số 1 Mường Khương đã diễn ra hoạt động trải nghiệm ‘‘Ngày hội văn hoá các dân tộc’’ Xuân Quý Mão năm 2023.

Giao lưu với Nghệ nhân Hoàng Xín Hoà- Chủ nhiệm CLB dân ca Nùng Dín xã Nấm Lư

           

Tại ngày hội các em học sinh và giáo viên của nhà trường đã được hoà mình trong không gian đậm bản sắc văn hoá của đồng bào các dân tộc với những điệu hát, bài múa như múa ô của dân tộc Mông, múa ngựa giấy của dân tộc Nùng…đặc biệt được giao lưu với nghệ nhân Nhân dân Hoàng Xín Hoà - Chủ nhiệm Câu lạc bộ dân ca Nùng dín xã Nấm Lư. Được nghe nghệ nhân chia sẻ về những làn điệu dân ca Nùng Dín để hiểu hơn về bản sắc văn hoá của quê hương. Các em được trình diễn trang phục của đồng bào các dân tộc và được xem những tiểu phẩm về an toàn giao thông trong học đường, tảo hôn…

Múa ngựa giấy của dân tộc Nùng

Qua đó, trang bị thêm cho các em những kiến thức trong thực tiễn cuộc sống. Đồng thời, các em còn được tham gia trải nghiệm vào các trò chơi dân gian như kéo co, nhảy bao bố….tạo không gian văn hoá đặc sắc, vui tươi cho các em học sinh và thầy cô trước thềm năm mới. 

 

Mỹ Anh
1 2 3 4 5  ... 
Văn bản mới
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 9
  • Hôm nay: 1,094
  • Trong tuần: 5,723
  • Tất cả: 2,496,729
Đăng nhập