UBND huyện Mường Khương họp triển khai các nội dung liên quan đến công tác rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo định kỳ và hộ nông, lâm nghiệp có mức sống trung bình năm 2023
 Chiều ngày 22/8, UBND huyện Mường Khương đã tổ chức họp triển khai các nội dung liên quan đến công tác rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo định kỳ và hộ nông, lâm nghiệp có mức sống trung bình năm 2023. Đồng chí Hoàng Trường Minh - Quyền Chủ tịch UBND huyện Chủ trì hội nghị. Dự hội nghị còn có đồng chí Tô Việt Thành - Phó Chủ tịch UBND huyện.

    anh tin bai

Quang cảnh cuộc họp

      Tại cuộc họp các Đại biểu đã được thông qua một số nội dung tại Kế hoạch của UBND huyện về công tác rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo định kỳ và hộ nông, lâm nghiệp có mức sống trung bình năm 2023. Theo đó với mục tiêu nhằm xác định số hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ thoát nghèo, thoát cận nghèo năm 2023 trên địa bàn huyện theo chuẩn nghèo đa chiều; xác định đúng các hộ làm nông, lâm, ngư nghiệp có mức sống trung bình làm căn cứ thực hiện các chính sách giảm nghèo và an sinh xã hội; đồng thời đánh giá kết quả thực hiện chương trình mục tiêu giảm nghèo của các địa phương và của huyện, sẽ tổ chức rà soát từ khu dân cư, trực tiếp đối với từng hộ gia đình, đảm bảo chính xác, khách quan, khoa học, công khai, dân chủ, đúng quy trình, đúng đối tượng, đúng thực trạng, không trùng lắp, bỏ sót đối tượng, tạo được sự đồng thuận của người dân.

    Thời gian thực hiện rà soát: Đối với hộ nghèo, cận nghèo định kỳ hàng năm thì tiến hành từ ngày 01/9/2023 đến hết ngày 31/12/2023. Đối với rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo thường xuyên thì thực hiện mỗi tháng một lần. Phát biểu thảo luận tại cuộc họp các vị Đại biểu ban ngành, đoàn thể, các xã, thị trấn đã nêu ra một số khó khăn và giải pháp thực hiện để quá trình triển khai rà soát thuận lợi hơn.

anh tin bai

Các ban ngành phát biểu

      Kết luận cuộc họp Đồng chí Hoàng Trường Minh - Quyền Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Việc triển khai các nội dung liên quan đến công tác rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo định kỳ và hộ nông, lâm nghiệp có mức sống trung bình năm 2023 sẽ là cơ sở cho các cấp các ngành và địa phương xây dựng kế hoạch, tổ chức thực hiện các chính sách an sinh xã hội giảm nghèo bền vững cho hộ nghèo hộ cận nghèo hộ thu nhập trung bình trên địa bàn huyện năm 2024.

anh tin bai

 Đồng chí Hoàng Trường Minh - Quyền Chủ tịch UBND huyện kết luận cuộc họp

Kim Huệ - Tùng Lâm
1 2 3 4 5  ... 
Văn bản mới
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 26
  • Hôm nay: 2,355
  • Trong tuần: 14,867
  • Tất cả: 2,838,935
Đăng nhập