UBND huyện Mường Khương làm việc với các xã về công tác phân luồng học sinh sau tốt nghiệp THCS
 Chiều ngày 23/5 Đoàn công tác của UBND huyện Mường Khương do đồng chí Hoàng Trường Minh - Ủy viên BTV huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện làm trường đoàn đã có buổi làm việc với các xã Pha Long, Tung Chung Phố về công tác phân luồng học sinh sau tốt nghiệp THCS. Cùng đi trong đoàn còn có lãnh đạo Phòng Giáo dục - Đào tạo, Trường THPT số I, Trung tâm GDNN - GDTX huyện.

Tại xã Pha Long: Đoàn đã được lãnh đạo xã thông tin nhanh một số kết quả tốt nghiệp THCS trên địa bàn xã. Theo đó năm học 2022 - 2023 Trường PTDTBT - THCS xã Pha Long có tổng số 74 em học sinh được chứng nhận tốt nghiệp THCS, trong đó qua điều tra, có 29 học sinh đăng ký thi tuyển Trường THPT, 7 học sinh đăng ký thi Trường Nội trú, 9 học sinh đăng ký hệ Trung tâm GDTX, còn lại đăng ký học nghề và ở nhà.

Lãnh đạo UBND xã thông tin nhanh một số kết quả tốt nghiệp THCS trên địa bàn

Tại hội nghị các Đại biểu đã tập trung thảo luận với mục tiêu cuối cùng là tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức cho người dân trong việc phân luồng, hướng nghiệp cho học sinh.

Các Đại biểu đã tập trung thảo luận với mục tiêu cuối cùng là tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức cho người dân trong việc phân luồng, hướng nghiệp cho học sinh

Kết luận buổi làm việc đồng chí Hoàng Trường Minh - Ủy viên BTV huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh. Ngành Giáo dục huyện tiếp tục duy trì tốt số lượng học sinh các bậc học, đặc biệt quản lý học sinh tại địa phương trong hè. Phấn đấu tỷ lệ phân luồng học sinh sau tốt nghiệp THCS của xã đạt kế hoạch giao, duy trì chất lượng PCGD, phấn đấu đạt chuẩn PCGD Mầm non cho trẻ 4 tuổi năm 2023. Để thực hiện tốt công tác phân luồng học sinh sau tốt nghiệp THCS thời gian này. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu xã Pha Long cần tập trung vào các giải pháp chủ yếu như: Tiếp tục quán triệt các Chỉ thị, Nghị quyết của các cấp về công tác giáo dục. Tập trung vào cuộc quyết liệt cả hệ thống chính trị của địa phương, làm tốt công tác tuyên truyền tăng sự hiểu biết trong nhân dân về vai trò của học tập đối với tương lai con em sau này.

Đồng chí Hoàng Trường Minh - Ủy viên BTV huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện kết luận buổi làm việc

*/ Tại xã Tung Chung Phố: Năm học 2022 - 2023 xã Tung Chung Phố cótổng số 49 em học sinh được chứng nhận tốt nghiệp THCS, trong đó qua điều tra, có 20 học sinh đăng ký thi tuyển Trường THPT, 24 học sinh đăng ký thi hệ Trung tâm GDTX, còn lại đăng ký học nghề và ở nhà. Đến nay Trường TH&THCS đã hướng dẫn cho 100% học sinh hoàn thành đăng ký dự thi tuyển sinh THPT trực tuyến; tiếp tục duy trì và ôn thi vào lớp 10 cho học sinh lớp 9 với ba môn Toán, Ngữ Văn và Tiếng Anh đến hết ngày 01/6/2023. Xác định công tác hướng nghiệp, phân luồng và đào tạo nghề giải quyết việc làm là một trọng những nhiệm vụ trọng tâm để phát triển kinh tế - xã hội, thực hiện thắng lợi các chương trình mục tiêu quốc gia, giảm nghèo bền vững trên địa bàn xã. Xã Tung Chung Phố triển khai chỉ đạo và thực hiện nhiều giải pháp nâng cao chất lượng công tác phân luồng học sinh.

Lãnh đạo xã Báo cáo tình hình công tác phân luồng học sinh sau tốt nghiệp THCS

Tại buổi làm việc lãnh đạo cấp ủy, chính quyền địa phương, Phòng Giáo dục - Đào Tạo, Trường THPT Số I, Trung tâmGDNN - GDTX huyện, cùng các Đại biểu tham dự hội nghị đã cùng nhau thảo luận nêu ra một số kết quả đạt được. Đồng thời chỉ ra những mặt còn hạn chế nhằm bàn giải pháp thực hiện tốt công tác phân luồng, hướng nghiệp cho học sinh địa phương.

Các Đại biểu tập trung thảo luận

Đồng chí Hoàng Trường Minh - Ủy viên BTV huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi làm việc với xã Tung Chung Phố

Kim Huệ