Công an huyện Mường Khương đã hoàn thành thu nhận hồ sơ gần 39.700 căn cước công dân gắn chíp điện tử cho bà con trên địa bàn
Đến ngày 10/5/2021, Công an huyện Mường khương đã hoàn thành việc thu nhận làm thẻ căn cước công dân (CCCD) gắn chíp điện tử cho 39.700 người, đạt trên 90% kế hoạch.

Công an huyện Mường Khương đã hoàn thành thu nhận hồ sơ gần 39.700 căn cước công dân gắn chíp điện tử cho bà con trên địa bàn

Thượng tá Trương Mạnh Hùng, Phó Trưởng Công an huyện Mường Khương cho biết: Sau khi triển khai cấp thẻ CCCD gắn chíp trên địa bàn huyện, với quyết tâm chính trị cao nhất, Công an huyện đã tăng cường lực lượng, bố trí cán bộ, chiến sỹ, chia tổ, phân ca tiếp nhận và thực hiện thủ tục cấp thẻ CCCD gắn chíp cho công dân liên tục 24/24h để đảm bảo tiến độ với khẩu hiệu "Không về nhà nếu không có việc đột xuất". Công an huyện đã thành lập 2 tổ cấp CCCD, trong đó 1 tổ cấp thẻ CCCD tại Công an huyện, 1 tổ lưu động cấp tại trụ sở UBND các xã, thị trấn và các trường học trên địa bàn, mỗi tổ chia thành 3 ca luân phiên. Hiện nay còn một số trường hợp chưa thực hiện được làm thẻ CCCD do số người này ở các địa phương đang đi làm ăn xa chưa trở về được với lý do dịch Covid – 19 diễn biến phức tạp. Để khắc phục tình trạng này và tuyên truyền người dân thực hiện tốt việc đến làm thủ tục CCCD. Sau thời gian tạm dừng hoạt động, ngày 24/5 Công an huyện tiếp tục  triển khai lịch trình làm thẻ CCCD tại đơn vị với thời gian 24/24 giờ nhằm đảm bảo việc cấp thẻ CCCD trên địa bàn toàn huyện đúng theo kế hoạch giao.

*Một số hình ảnh thu thập hồ sơ căn cước công dân gắn chíp điện tử

Kim Huệ - Trung tâm Văn hóa, Thể thao – Truyền thông huyện Mường Khương