Công an huyện Mường Khương triển khai cấp Căn cước công dân gắn chíp điện tử
Thực hiện Kế hoạch số: 2094 ngày 17/09/2020 của Công an tỉnh Lào Cai về triển khai thực hiện Dự án Sản xuất, cấp và quản lý Căn cước công dân gắn chíp điện tử. Từ ngày 01/03/2021, Công an huyện Mường Khương bắt đầu tiếp nhận hồ sơ làm thủ tục cấp Căn cước công dân.

Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội - Công an huyện Mường Khương tiếp nhận hồ sơ cấp Căn cước công dân cho cán bộ, công nhân viên chức thuộc các cơ quan, phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện có hộ khấu thường trú trên địa bàn huyện Mường Khương.

Theo đó từ ngày 01/03/2021 đến hết ngày 12/03/2021, Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội - Công an huyện Mường Khương bắt đầu tiếp nhận hồ sơ cấp Căn cước công dân cho cán bộ, công nhân viên chức thuộc các cơ quan, phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện có hộ khấu thường trú trên địa bàn huyện Mường Khương. Còn đối với Uỷ ban nhân dân các xã, thị trấn sau khi tiếp nhận xong hồ sơ cấp căn cước công dân, Công an huyện Mường Khương sẽ thông báo và lưu động đến từng xã để thu nhận hồ sơ cấp căn cước công dân. Để thuận lợi cho việc làm thủ tục cấp Căn cước công dân, Công an huyện Mường Khương đề nghị cá nhân đến làm thủ tục cấp Căn cước công dân cần mang theo Sổ hộ khẩu gia đình và chứng minh thư nhân dân. Ghi nhận tại Công an huyện Mường Khương, bước đầu triển khai cấp Căn cước công dân diễn ra thuận lợi, cán bộ làm công tác cấp căn cước đã hướng dẫn tận tình, kiểm tra đối chiếu thông tin của công dân từ phiếu thu nhận thông tin căn cước công dân trong phần mềm cấp căn cước đã được cập nhật, đồng bộ từ cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư để các định chính xác người được cấp căn cước và thống nhất các nội dung thông tin về công dân; chụp ảnh chân dung; quét vân tay để làm thẻ căn cước.

​ Mạnh Cường - Trung tâm Văn hóa, Thể thao - Truyền thông huyện Mường Khương (1)