Hội nghị trực tuyến nâng cao nhận thức chuyển đổi số tỉnh Lào Cai năm 2021

Nhằm nâng cao nhận thức và trách nhiệm chuyển đổi số tới lãnh đạo các cấp, các ngành trong tỉnh, đồng thời chia sẻ kinh nghiệm lãnh đạo, chỉ đạo trong chiến lược chuyển đổi số. Để đạt được mục tiêu xây dựng chính quyền số, kinh tế số, xã hội số. Ngày 27/10/2021, UBND tỉnh và Công ty cổ phần FPT tổ chức Hội nghị trực tuyến với chuyên đề: “Nâng cao nhận thức chuyển đổi số tỉnh Lào Cai năm 2021”. Hội nghị được trực tuyến từ điểm cầu truyền hình Công ty cổ phần FPT  tại Hà Nội tới điểm cầu truyền hình UBND tỉnh Lào Cai và điểm cầu của các sở, ngành, các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh. Dự Hội nghị tại điểm cầu tỉnh Lào Cai có Đồng chí Đặng Xuân Phong – Uỷ viên BCH Trung Ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Lào Cai; đồng chí Trịnh  Xuân Trường – Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai; đồng chí Hoàng Giang – Phó Bí thư Tỉnh uỷ Lào Cai.

Tại điểm cầu huyện Mường Khương có đồng chí Giàng Quốc Hưng – Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện cùng các ban ngành, đoàn thể, lãnh đạo công an huyện tham dự Hội nghị.

Điểm cầu trực tuyến tại UBND Tỉnh Lào Cai

Điểm cầu trực tuyến tại huyện Mường Khương

PGS.TS Trương Gia Bình- Chủ tịch Hội đồng quản trị FPT thuyết trình về chuyển đổi số

Tại Hội nghị các đại biểu đã được nghe Phó giáo sư, tiến sỹ Trương Gia Bình- Chủ tịch Hồi đồng quản trị FPT trình bầy thuyết trình về chuyển đổi số, trong đó nhấn mạnh sức mạnh của dân tộc Việt Nam vượt qua các cuộc xâm lăng để giành độc lập tự do của dân tộc; cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 về chuyển đổi số là thách thức và cơ hội to lớn của đất nước; chuyển đổi số là việc làm không thể thiếu gắn với phòng, chống dịch Covi-19 trước tình hình thực tế hiện nay. Bài thuyết trình nhấn mạnh đến việc thay đổi nhận thức, tư duy, suy nghĩ tích cực và vai trò cần thiết của việc chuyển đổi số trong thời đại hội nhập hiện nay.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Đặng Xuân Phong, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Lào Cai nhấn mạnh: Chuyển đổi số là xu thế tất yếu của thời đại, nếu chậm chuyển đổi số thì sẽ tự mình tụt lại phía sau so với các tỉnh, thành phố trên cả nước; nếu chuyển đổi số nhanh và thành công sẽ bứt phá vươn lên. Đặc biệt, chuyển đổi số trong phòng, chống dịch Covid-19 thời gian qua đã chứng minh điều đó Vì vậy, tỉnh mong muốn Tập đoàn FPT sẽ góp phần giúp Lào Cai chuyển đổi số, góp phần đẩy mạnh phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh Lào Cai.

Mỹ Anh Trung tâm VH, TT-TT huyện Mường Khương (4)