Hội Nông dân huyện Mường Khương tổ chức tập huấn, chuyển đổi số trong sản xuất nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới cho hội viên nông dân
 Chiều ngày 16/10, Hội Nông dân huyện Mường Khương phối hợp với Phòng Văn hóa - Thông tin huyện tổ chức lớp tập huấn về chuyển đổi số trong nông nghiệp cho 100 học viên là cán bộ lãnh đạo Hội Nông dân các xã, thị trấn, hội viên nông dân, tổ viên tổ hợp tác, thành viên hợp tác xã trên địa bàn huyện. 

  Tham gia lớp tập huấn, cán bộ, hội viên nông dân, tổ viên tổ hợp tác, thành viên hợp tác xã trên địa bàn huyện được thông tin các nội dung cơ bản về chuyển đổi số trong nông nghiệp như: Tổng quan về chuyển đổi số; chuyển đổi số trong lĩnh vực nông nghiệp; giải pháp chuyển đổi số trong nông nghiệp, smart OCOP - chương trình mỗi xã một sản phẩm thông minh, truy xuất nguồn gốc; xúc tiến thương mại cho các sản phẩm nông nghiệp. Ngoài ra, các đại biểu còn được hướng dẫn áp dụng các phần mềm truy xuất nguồn gốc để đưa sản phẩm vào thị trường số; những cơ chế, chính sách của nhà nước, xu hướng phát triển về chuyển đổi số trong nông nghiệp và những lợi ích của chuyển đổi số trong sản xuất nông nghiệp.

anh tin bai

Ông Phạm Xuân Thái - Trưởng Phòng Văn hóa, Thông tin huyện Mường Khương tham gia truyền đạt chuyên đề cho các học viên

       Lớp tập huấn nhằm giúp cho nông dân, thành viên tổ hợp tác, hợp tác xã trên địa bàn thị xã nắm thêm các kiến thức về chuyển đổi số trong nông nghiệp. Từ đó, ứng dụng vào quá trình sản xuất, chăn nuôi của gia đình, tổ hợp tác, hợp tác xã, góp phần nâng cao chất lượng và giá thành sản phẩm nông nghiệp địa phương./.

Kim Huệ
1 2 3 
Văn bản mới
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập