Ra mắt mô hình Camera an ninh xã Bản Sen
 Để tăng cường công tác giữ gìn an ninh trật tự, phòng ngừa, đấu tranh trấn áp tội phạm, xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, sáng ngày 24.3.2023, UBND xã phối hợp với Công an xã Bản Sen tổ chức ra mắt mô hình “Camera an ninh”. Tham dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo phòng chức năng Công an tỉnh, Công an huyện Mường Khương.

Các Thôn, nhà trường ký giao ước thi đua thực hiện hiệu quả mô hình “Camera với an ninh trật tự”

Tại buổi lễ, UBND xã Bản Sen đã công bố Quyết định thành lập Mô hình “Camera an ninh” và ra mắt Ban Chủ nhiệm mô hình gồm 7 thành viên. Theo đó, Đến thời điểm hiện tại, việc lắp đặt các thiết bị đầu thu, ổ cứng phục vụ hoạt động của mô hình tại Công an xã Bản Sen đã được hoàn thiện, hoàn thành lắp đặt 03 mắt camera, lắp đặt tại các trục đường chính, ngã ba ra, vào các thôn; nơi địa bàn phức tạp, khu vực chợ, và các đầu mối giao thông…Mô hình thành lập từ nguồn xã hội hóa và nhận được sự đồng tình rất lớn từ người dân địa phương. Hệ thống camera khép kín địa bàn xã sử dụng công nghệ ghi hình chuyển động, ban đêm có đèn soi hồng ngoại đảm bảo chất lượng hình ảnh lưu trữ. Những hình ảnh thu nhận được từ hệ thống camera an ninh không chỉ góp phần phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm mà còn là cơ sở, dữ liệu để lực lượng Công an truy xét dấu vết tội phạm, thu thập chứng cứ, phục vụ quá trình điều tra phá án, giữ gìn an ninh trật tự, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn.

Văn Phà