Tiến độ cấp thẻ CCCD trên địa bàn huyện Mường Khương
    Với một huyện còn nhiều khó khăn như Mường Khương, những ngày này. Thực hiện chiến dịch cao điểm về cấp CCCD, gắn chịp điện tử lực lượng Cảnh sát Đội quản lý hành chính Công an huyện đang tích cực phối hợp với Công an các xã, thị trấn làm việc hết công suất, chạy đua với thời gian để đảm bảo tiến độ cấp căn cước công dân gắn chíp điện tử trên địa bàn.

Tính đến nay toàn huyện, tỷ lệ cấp CCCD đạt gần 90%

Tính đến nay toàn huyện, tỷ lệ cấp CCCD đạt gần 90%. Trong đó số người trong độ tuổi được cấp CCCD đạt trên 42.563/47.807 người, số chưa được cấp trên 5.100 người, tổng số người được cấp trong đợt thực hiện cao điểm là 834 người, cấp mới 728 người, cấp đổi 44 người, cấp lại 62 người. Nhờ sự chủ động trong việc sắp xếp, bố trí cán bộ làm nhiệm vụ tiếp nhận thủ tục cấp CCCD một cách khoa học, hợp lý nên việc giải quyết thủ tục cho người dân được thực hiện nhanh chóng, được nhân đồng tình hưởng ứng và sự đồng thuận cao trong nhân dân. Thời gian tới Công an huyện Mường Khương tiếp tục tuyên truyền, vận động công dân, nhất là liên lạc tới những công dân đang lao động xa quê về địa phương làm căn cước công dân theo thời gian quy định.

Kim Huệ - Trung tâm Văn hóa, Thể thao - Truyền thông huyện (1)