Đảng ủy xã Cao Sơn tổ chức hội nghị Tuyên vận tháng 4
Ngày 13/04/2023 tại nhà văn hóa Thôn Pa Cheo Phìn B. Đảng ủy xã Cao Sơn tổ chức hội nghị Tuyên vận tháng 4. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Minh Xuân - Ủy viên BTV Huyện ủy - Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Thế Tuyền - Chuyên viên Ban Tuyên giáo Huyện ủy, đại diện lãnh đạo một số ban ngành, đoàn thể huyện, cấp ủy, chính quyền địa phương, Bí thư các Chi bộ cùng Nhân dân thôn Pa cheo Phìn B - Xã Cao Sơn.

Hội nghị đã thông tin tình hình thời sự, kinh tế - xã hội nổi bật trong tháng 4 năm 2023; Chỉ thị số 30-CT/TU, ngày 10/10/2022 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giáo dục nghề nghiệp, phát triển thị trường lao động, tạo việc làm trên địa bàn Tỉnh Lào Cai đến năm 2025; Công tác phòng chống tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống trên địa bàn tỉnh Lào Cai, huyện Mường Khương; Kết quả thực hiện công tác duy trì, nâng cao chất lượng phổ cập giáo dục Mầm non trẻ 5 tuổi, thí điểm phổ cập giáo dục Mầm non 4 tuổi; Tìm hiểu quy định pháp luật về an toàn thông tin mạng. Hội nghị đã đánh giá công tác Tuyên vận tháng 4 năm 2023 và triển khai nhiệm vụ công tác Tuyên vận tháng 5 năm 2023.

Đồng chí Lù Văn Sen - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Trưởng ban Tuyên vận triển khai các nội dung tại Hội nghị.

Hội nghị đã được lắng nghe 05 ý kiến kiến nghị, đề xuất của Nhân dân trên địa bàn xã Cao Sơn. Các kiến nghị, đề xuất chủ yếu xoay quanh vấn đề đất đai, sửa chữa các tuyến đường, khắc phục kênh mương để sản xuất và đặc biệt nhiều ý kiến đề xuất cần có biện pháp khắc phục kênh mương sản xuất dọc theo trục đường 154 Xã Cao Sơn.

Đồng chí Nguyễn Thị Minh Xuân-UVBTV, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Minh - Ủy viên BTV Huyện ủy -  Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy đã biểu dương những kết quả cấp ủy, chính quyền, Ban Tuyên vận xã Cao Sơn đã đạt được trong thời gian vừa qua và đề nghị Đảng ủy tiếp tục chỉ đạo, nâng cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội tại địa phương, trong việc thực hiện quy định của Tỉnh uỷ về công tác tuyên vận; tập trung nâng cao chất lượng hoạt động, để công tác tuyên vận thực sự là cầu nối, là nơi triển khai, cụ thể hóa chỉ thị, nghị quyết của Đảng ở cơ sở; gắn kết, nắm bắt, phản ánh tâm tư nguyện vọng của Nhân dân với Đảng, kịp thời xử lý các vấn đề mới, vấn đề khó, phát sinh từ cơ sở, nâng cao hiệu lực, hiệu quả lãnh đạo, chỉ đạo của đảng ủy xã.

Thế Tuyền