Đại biểu Hội đồng nhân dân huyện Mường Khương, Đại biểu Hội đồng nhân dân xã Tả Ngài Chồ tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thường lệ giữa năm 2024 Hội đồng nhân dân huyện, xã nhiệm kỳ 2021 - 2026
Ngày 13/6/2024, tại nhà văn hóa thôn Máo Chóa Sủ, Tổ Đại biểu số 4 Hội đồng nhân dân huyện Mường Khương, Tổ Đại biểu Hội đồng nhân dân xã Tả Ngài Chồ ứng cử tại thôn Máo Chóa Sủ đã có buổi tiếp xúc với cử tri trên địa bàn xã trước kỳ họp thường lệ giữa năm 2024 Hội đồng nhân dân huyện, Hội đồng nhân dân xã nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Tham gia buổi tiếp xúc cử tri, Tổ Đại biểu Hội đồng nhân dân huyện Mường Khương có bà Thào Thị Lan, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng nhân dân huyện; bà Vàng Seo Pằng, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã Tả Ngài Chồ. Dự hội nghị còn có lãnh đạo Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân xã Tả Ngài Chồ.

Quang cảnh tiếp xúc cử tri tại xã Tả Ngài Chồ
Đại diện Tổ Đại biểu số 4 Hội đồng nhân dân huyện Mường Khương báo cáo với cử tri kết quả phát triển kinh tế - xã hội của huyện; hoạt động của Hội đồng nhân dân huyện 6 tháng đầu năm 2024
Đại diện Tổ Đại biểu Hội đồng nhân dân xã Tả Ngài Chồ ứng cử tại thôn Máo Chóa Sủ báo cáo với cử tri kết quả phát triển kinh tế - xã hội của xã; hoạt động của Hội đồng nhân dân xã 6 tháng đầu năm 2024

Tại hội nghị, đại diện Tổ Đại biểu số 4 Hội đồng nhân dân huyện, Tổ Đại biểu Hội đồng nhân dân xã Tả Ngài Chồ ứng cử tại thôn Máo Chóa Sủ đã thông báo với cử tri tình hình phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2024 của huyện, xã; kết quả hoạt động của Hội đồng nhân dân huyện, Hội đồng nhân dân  6 tháng đầu năm 2024. Thông báo với cử tri về nội dung, chương trình Kỳ họp thường lệ giữa năm 2024 Hội đồng nhân dân huyện, Hội đồng nhân dân  nhiệm kỳ 2021 - 2026. Thông báo kết quả tiếp thu trả lời, giải quyết các ý kiến, kiến nghị cử tri.

Cử tri thôn Máo Chóa Sủ, xã Tả Ngài Chồ tham gia phát biểu ý kiến tại hội nghị tiếp xúc cử tri

Tiếp đó, đã có 8 cử tri các thôn của xã Tả Ngài Chồ đã tham gia phát biểu ý kiến, nêu những kiến nghị thuộc các lĩnh vực mà cử tri địa phương quan tâm. Các ý kiến, kiến nghị chủ yếu tập trung vào việc mở đường nội đồng vào khu sản xuất, sửa chữa đường giao thông nông thôn xuống cấp. Một số ý kiến liên quan đến Luật bảo vệ rừng, việc đo ngoại nghiệp tại thực địa thực hiện Đề án 86 của Ủy ban nhân dân tỉnh; chế độ trợ cấp người cao tuổi.

Bà Thào Thị Lan, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng nhân dân huyện tiếp thu ý kiến của cử tri

Các ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được đại diện Ủy ban nhân dân xã Tả Ngài Chồ và đại diện cơ quan có liên quan trả lời ngay tại hội nghị theo đúng thẩm quyền. Đồng thời các vị Đại biểu Hội đồng nhân dân huyện, Hội đồng nhân dân xã cũng nghiêm túc tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri để tiếp tục chuyển tới các cấp, các ngành chức năng giải quyết theo đúng thẩm quyền.

Mạnh Cường