Kỳ họp thứ 22 HĐND huyện Mường Khương, khoá XVIII, nhiệm kỳ 2021-2026
Ngày 10/7/2024, Hội đồng nhân dân huyện Mường Khương khoá XVIII, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức Kỳ họp thứ 22. Dưới sự chủ trì của đồng chí Giàng Quốc Hưng - Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; Đồng chí Thào Thị Lan, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện.

Dự kỳ họp có đồng chí Ngụy Phí Kiều Vân - Trưởng Ban ngân sách HĐND tỉnh Lào Cai, đồng chí Hoàng Văn Quang – Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, đồng chí Nguyễn Trọng Huân – Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; Lãnh đạo UBMTTQVN huyện cùng 30 đại biểu HĐND huyện.

Kỳ họp thứ 22 HĐND huyện Mường Khương, khoá XVIII, nhiệm kỳ 2021-2026

Phát biểu khai mạc Kỳ họp đồng chí Giàng Quốc Hưng - Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh: Các vị đại biểu tập trung thảo luận, thẳng thắn tham gia góp ý kiến vào kết quả trong thời gian qua, đồng thời nêu lên các giải pháp, cách làm đổi mới, kiến nghị đề xuất để nâng cao năng lực hiệu quả hoạt động HĐND trong thời gian tiếp theo. Tại hội nghị này Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện cũng tổ chức đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ quy chế phối hợp năm 2023, đồng chí đề nghị đại biểu nghiên cứu, tham gia phát biểu để quy chế phối hợp thực hiện ngày càng hiệu quả, thiết thực hơn, hội nghị là cơ hội chia sẻ kinh nghiệm giữa Thường trực HĐND huyện với Thường trực HĐND các xã, thị trấn trong công tác tổ chức điều hành, phối hợp tổ chức các hoạt động HĐND cấp huyện, cấp xã nhằm nâng cao chất lượng hiệu lực, hiệu quả HĐND nhiệm kỳ 2021-2026.

Đồng chí Giàng Quốc Hưng - Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện khai mạc Kỳ họp

Tiếp đó Kỳ họp đã thông qua các Báo cáo, tờ trình như: Báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, kết quả thẩm tra của các Ban HĐND huyện về báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội; báo cáo tiếp thu, giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri trước, sau kỳ họp thứ 19 HĐND huyện khóa XVIII. Báo cáo kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm, phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024 của Thường trực HĐND huyện.

Đồng chí Thào thị Lan - Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện phát biểu ý kiến

Theo đó 6 tháng đầu năm 2024 Sản xuất nông nghiệp theo tinh thần Nghị quyết 10 của Tỉnh uỷ Lào Cai được triển khai kịp thời, đảm bảo khung thời vụ; công tác bảo vệ, phòng, chống cháy rừng được quan tâm thực hiện; công tác phòng chống dịch bệnh cho đàn gia súc gia cầm được quan tâm, đàn vật nuôi phát triển ổn định, các sản phẩm chăn nuôi đáp ứng đủ nhu cầu tiêu dùng của Nhân dân. Toàn huyện có 5.456 ha chè, thu hoạch được trên 19 nghìn tấn, giá trị sản lượng đạt gần 137 tỷ đồng; cây chuối, cây  dứa, cây ớt sinh trưởng, phát triển tốt, tiếp tục đem lại nguồn thu nhập ổn định cho nhân dân. Tổng số tiêu chí NTM hoàn thành là 11/46 lượt tiêu chí. Công tác thu ngân sách trên địa bàn duy trì ổn định. Công tác giải ngân đến thời điểm báo cáo là trên 112 tỷ đồng. Tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh thương mại - dịch vụ, văn hóa, việc làm - Giáo dục, y tế tiếp tục được đẩy mạnh. Tình hình an ninh, trật tự an toàn xã hội ổn định.

Các đồng chí chủ trì Kỳ họp

Tại kỳ họp các đại biểu Hội đồng nhân dân huyện đã xem xét thống nhất thông qua các báo cáo, tờ trình của Thường trực Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, các Ban Hội đồng nhân dân, các báo cáo của các cơ quan tư pháp trình Kỳ họp, đồng thời thông qua 11 Nghị quyết về các lĩnh vực kinh tế, xã hội, đây là văn bản pháp lý quan trọng phục vụ quá trình chỉ đạo, điều hành phát triển kinh tế xã hội địa phương năm 2024 và thời gian tiếp theo.

Kỳ họp biểu quyết thống nhất thông qua các Nghị quyết

Đồng chí Giàng Quốc Hưng - Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện bế mạc Kỳ họp

Kim Huệ - Văn Phà