Hội nghị đánh giá xếp hạng sản phẩm OCOP huyện Mường Khương năm 2020
Chiều ngày 16/9, tại Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện, UBND huyện Mường Khương đã tổ chức Hội nghị đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP của huyện năm 2020. Dự hội nghị có đồng chí Tô Việt Thành - Phó Chủ tịch UBND huyện.

Quang cảnh Hội nghị đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP của huyện Mường Khương năm 2020.

Đồng chí Tô Việt Thành - Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu khai mạc hội nghị

Năm 2020, huyện Mường Khương có 06 sản phẩm thuộc 04 đơn vị tham gia dự thi đánh giá đó là: Trà Shan tuyết cổ thụ Tả Thàng, Trà xanh Kim tuyên Cao Sơn, Phổ Nhĩ Cao Sơn Trà của Công ty Cổ phần Chè Cao Sơn; Việt Hồng Trà, Trà Việt Ô Long của Công ty THHH một thành viên Mường Hoa; Rượu Men lá Bản Sen của Hợp tác xã Bản Sen.

Các sản phẩm tham gia đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP huyện Mường Khương

Sau khi nghiên cứu hồ sơ các sản phẩm, tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung đánh giá, thảo luận và chấm điểm từng sản phẩm theo nội dung phiếu chấm điểm. Đồng thời đóng góp ý kiến cho từng sản phẩm tham gia đánh giá, giúp đơn vị hoàn thiện hồ sơ gửi Hội đồng đánh giá cấp tỉnh.

Sau một thời gian đánh giá, chấm điểm nghiêm túc, trách nhiệm, hội nghị có 5 sản phẩm được các thành viên trong Hội đồng thống nhất chấm điểm đạt 4 sao (Trà Shan tuyết cổ thụ Tả Thàng, Trà xanh Kim tuyến Cao Sơn, Phổ Nhĩ Cao Sơn Trà; Việt Hồng Trà, Trà Việt Ô Long), 01 sản phẩm đạt 2 sao (Rượu Men lá Bản Xen).

Hán Hiền Trung tâm Văn hóa, Thể thao - Truyền thông Mường Khương