HĐND huyện Mường Khương khoá XVIII tổ chức thành công kỳ họp thứ bảy
    Sáng ngày 20/7, HĐND huyện Mường Khương khoá XVIII nhiệm kỳ 2021- 2026 tổ chức kỳ họp thứ bảy nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022.

Đồng chí Giàng Quốc Hưng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Đồng chí Thào Thị Lan, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy- Phó Chủ tịch thường trực HĐND huyện chủ trì Kỳ họp. Dự họp tỉnh Lào Cai có đồng chí Ngụy Phí Kiều Vân, Trưởng Ban Kinh tế- Ngân sách HĐND tỉnh, Tổ phó tổ đại biểu HĐND tỉnh tại huyện; huyện Mường Khương có đồng chí Hoàng Văn Tuyên, Phó Bí thư thường trực Huyện uỷ; Đồng chí Lê Ngọc Dương, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; Đồng chí Hoàng Trường Minh, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Đồng chí Thào Thị Lan, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy- Phó Chủ tịch thường trực HĐND huyện thông qua nội dung, chương trình kỳ họp

Đồng chí Giàng Quốc Hưng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu khai mạc Kỳ họp

Tại Kỳ họp, HĐND huyện đã nghe UBND huyện báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022. 6 tháng đầu năm, các chỉ tiêu về sản xuất nông lâm nghiệp cơ bản đảm bảo tiến độ, kế hoạch đề ra, thực hiện chuyển đổi cơ cấu cây trồng phù hợp, khuyến khích phát triển sản xuất hàng hoá gắn với liên kết tiêu thụ sản phẩm; diện tích các cây trồng chính đạt 89,08% kế hoạch, tổng sản lượng lương thực có hạt đạt trên 8.600 tấn. Diện tích cây ăn quả như: chuối, dứa, quýt, toàn huyện hiện có 3.723 ha, trong đó có trên 1.900 ha đã cho thu hoạch, sản lượng đạt 23.094 tấn, giá trị sản lượng ước đạt trên 93,6 tỷ đồng; Công tác chăn nuôi được chú trọng, tổng đàn gia súc có gần 41.300 con, bằng 91,7% kế hoạch; Công tác trồng rừng, phòng cháy chữa cháy rừng được thực hiện đảm bảo, tỷ lệ che phủ rừng ước đạt 43,42% bằng 98,7% KH, bằng 100,9% Nghị quyết Đại hội; Thực hiện Nghị quyết 10 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, huyện đã tập trung phát triển các sản phẩm chủ lực, thành lập được 44 tổ hợp tác, trong đó có 15/44 tổ hợp tác đã ký hợp đồng với doanh nghiệp; Công tác xây dựng nông thôn mới được quan tâm thực hiện; Sản xuất Công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, thương mại, dịch vụ được chú trọng thực hiện; 6 tháng giải quyết việc làm mới cho 947 người, đạt 75,76% kế hoạch; Tỷ lệ hộ nghèo ước giảm 3%, đạt 37,5% kế hoạch; Thu ngân sách trên địa bàn đạt 36,4% kế hoạch, bằng 129,5% so với cùng kỳ; giải ngân vốn xây dựng cơ bản đạt 77%; Công tác giáo dục, y tế được triển khai theo kế hoạch. Công tác tiêm phòng vắc xin Covid-19 tiếp tục được  đẩy nhanh tiến độ; Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, biên giới quốc gia được giữ vững.

Đại biểu dự Kỳ họp

Đồng chí Hoàng Trường Minh, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện thông qua báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022

Tiếp đó, Kỳ họp đã xem xét thông qua các báo cáo, tờ trình của Thường trực HĐND, UBND, các Ban của HĐND huyện; nghe Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện thông báo về công tác Mặt trận tham gia xây dựng chính quyền 6 tháng đầu năm 2022 và những ý kiến, kiến nghị.

Đồng chí Vũ Văn Kết, Trưởng Ban KT- XH HĐND huyện thông qua báo cáo thẩm tra của Ban KT- XH HĐND vào báo cáo, tờ trình, dự thảo Nghị quyết

Đồng chí Nguyễn Hoàng Chiến, Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện thông báo về công tác Mặt trận tham gia xây dựng chính quyền 6 tháng đầu năm 2022 và những ý kiến,

kiến nghị

Đồng chí Lê Ngọc Dương, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại Kỳ họp

Kỳ họp đã dành thời gian để các đại biểu HĐND huyện thảo luận, chất vấn và trả lời chất vấn về những nội dung, vấn đề đang được cử tri huyện quan tâm. Kỳ họp cũng nghe ý kiến phát biểu của đồng chí Chủ tịch UBND huyện về các nhiệm vụ, giải pháp phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu trong 6 tháng cuối năm, đặc biệt là chỉ tiêu liên quan đến xây dựng nông thôn mới và một số nội dung khác.

Đại biểu HĐND huyện biểu quyết thông qua các Nghị quyết

Với tinh thần dân chủ, đổi mới, trí tuệ, HĐND huyện đã tiến hành biểu quyết thông qua 11 Nghị quyết về: phê duyệt quyết toán Ngân sách nhà nước năm 2021; phê duyệt điều chỉnh chỉ tiêu phát triển kinh tế- xã hội và dự toán ngân sách nhà nước huyện năm 2022; phê duyệt chủ trương đầu tư một số dự án; phê duyệt bổ sung kế hoạch đầu tư công năm 2022; phê duyệt kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021- 2025; thông qua dự kiến kế hoạch đầu tư công năm 2023; phê chuẩn kết quả thoả thuận của Thường trực HĐND với UBND giữa 2 Kỳ họp; chương trình giám sát năm 2023 của HĐND huyện; 2 nghị quyết về thành lập Đoàn giám sát chuyên đề; Kết quả kỳ họp thứ bảy HĐND huyện khoá XVIII, nhiệm kỳ 2021- 2026.

Đại biểu HĐND huyện chụp ảnh lưu niệm

Sau 1/2 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, Kỳ họp thứ 7 HĐND huyện Mường Khương khoá XVIII, nhiệm kỳ 2021- 2026 đã hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình đã đề ra.

Hán Hiền – Mạnh Cường, Trung tâm VH, TT- TT Mường Khương (9)