HĐND huyện tiếp tục tiến hành giám sát chuyên đề “Về triển khai thực hiện của UBND huyện đối với Nghị quyết số 12 của BCH Đảng bộ huyện Mường Khương
Nằm trong chương trình giám sát chuyên đề của HĐND huyện trong năm 2023. Ngày 21/9 Đoàn giám sát HĐND huyện do Bà Thào Thị Lan – Uỷ viên BTV Huyện uỷ - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện làm trưởng đoàn tiếp tục có buổi giám sát chuyên đề “Về triển khai thực hiện của UBND huyện đối với Nghị quyết số 12, ngày 5/1/2021 của BCH Đảng bộ huyện Mường Khương về tăng cường quản lý tài nguyên, bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu trên địa bàn huyện giai đoạn 2020 – 2025” tại Thị trấn Mường Khương.

Bà Thào Thị Lan – Uỷ viên BTV Huyện uỷ - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện làm trưởng đoàn tiếp tục có buổi giám sát chuyên đề tại Thị trấn Mường Khương.

Thực hiện Nghị quyết số 12, trong thời gian qua cấp ủy, chính quyền Thị trấn tiếp tục nêu cao vai trò, trách nhiệm trong công tác quản lý Nhà nước về đất đai, khoáng sản, môi trường, tài nguyên nước, tài nguyên rừng, biến đổi khí hậu, từng bước triển khai, thực hiện Nghị quyết đưa Nghị quyết vào triển khai cụ thể. Về tài nguyên khoáng sản: Trên địa bàn thị trấn được cấp có thẩm quyền cho phép hoạt động các điểm khai thác khoáng sản là mỏ đá Quang Hưng, mỏ đá Hưng Phát. Ngoài ra Thị trấn cũng đặc biệt chú trọng tới công tác kiểm tra, quản lý tài nguyên nước, bảo vệ môi trường, quản lý đa dạng sinh học, ứng phó biến đổi khí hậu.

Tại buổi làm việc, các thành viên Đoàn giám sát đã trao đổi và thảo luận để làm rõ một số nội dung như: tăng cường công tác quản lý tài nguyên, bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu trên địa bàn giai đoạn 2020 – 2025.

Trước đó Đoàn giám sát HĐND huyện đã trực tiếp đi kiểm tra, nắm tình hình hoạt động tại lò mổ của huyện, các điểm tập kết rác thải tại khu vực trung tâm Thị trấn.

Kim Huệ - Tùng Lâm