Hội đồng nhân dân huyện Mường Khương, Khoá XVIII, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức Kỳ họp thứ tám (kỳ họp giải quyết công việc phát sinh) ​
            Chiều ngày 3/10/2022, Hội đồng nhân dân huyện Mường Khương, Khoá XVIII, nhiệm kỳ 2021-2026 đã long trọng tổ chức Kỳ họp thứ tám (Kỳ họp giải quyết công việc phát sinh). Dự và chủ trì kỳ họp có đồng chí Giàng Quốc Hưng - Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Hoàng Văn Tuyên – Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ; đồng chí Lê Ngọc Dương – Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Thào Thị Lan- Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó chủ tịch Thường trực HĐND huyện. Dự kỳ họp, còn có các đồng chí Uỷ viên BTV Huyện uỷ; lãnh đạo UBND huyện; lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng Huyện uỷ; Ban Thường trực UBMTTQVN huyện cùng các đại biểu HĐND huyện và lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể huyện.

Kỳ họp thứ tám, HĐND huyện Mường Khương

Đồng chí Giàng Quốc Hưng - Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện Mường Khương phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc tại Kỳ họp, đồng chí Giàng Quốc Hưng - Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh: ‘‘Để triển khai thực hiện kịp thời các nhiệm vụ quan trọng về phát triển kinh tế- xã hội địa phương trên các lĩnh vực, cũng như đảm bảo công tác điều hành của UBND huyện về ngân sách, xây dựng cơ sở hạ tầng và các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội. Tại kỳ họp lần này HĐND huyện sẽ xem xét các nội dung quan trọng. Do đó, đồng chí đề nghị các vị đại biểu HĐND huyện tập trung trí tuệ, nêu cao tinh thần trách nhiệm người đại biểu HĐND, phát huy dân chủ, tập trung thảo luận, phát biểu ý kiến với các nội dung trình kỳ họp trên cơ sở tài liệu đã gửi đến các vị đại biểu dự kỳ họp, đáp ứng được yêu cầu, nguyện vọng của cử tri và Nhân dân các dân tộc trên địa bàn huyện’’.

Đồng chí Giàng Quốc Hưng - Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện. Đồng chí Thào Thị Lan- Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó chủ tịch Thường trực HĐND huyện chủ trì Kỳ họp

Đồng chí Lê Ngọc Dương – Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện phát biểu

Đồng chí Thào Thị Lan- Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó chủ tịch Thường trực HĐND huyện phát biểu

Tiếp đến, Kỳ họp đã thông qua Tờ trình của UBND huyện về: Phê duyệt chủ trương đầu tư các công trình trên địa bàn huyện. Điều chỉnh dự toán chi ngân sách năm 2022. Báo cáo kết quả thẩm tra của các Ban HĐND huyện tại các Tờ trình: Tờ trình về phê duyệt chủ trương đầu tư các công trình trên địa bàn Mường Khương. Tờ trình điều chỉnh dự toán chi ngân sách năm 2022. Báo cáo kết quả thoả thuận của Thường trực HĐND huyện với UBND huyện tại Tờ trình số 354/TTg- UBND ngày 29/12/2021. Tờ trình phê chuẩn kết quả thoả thuận bổ sung dự toán ngân sách huyện năm 2021. Tờ trình miễn nhiệm thành viên UBND huyện và bầu bổ sung chức danh Uỷ viên UBND huyện, nhiệm kỳ 2021-2026. Báo cáo kết quả rà soát lại quyết toán ngân sách huyện năm 2021.

Bầu bổ sung chức danh Uỷ viên UBND huyện, Khoá XVIII, nhiệm kỳ 2021-2026

Trên tinh thần dân chủ, thẳng thắn, khách quan các đại biểu đã bầu bổ sung chức danh Uỷ viên UBND huyện, Khoá XVIII, nhiệm kỳ 2021-2026 bà Nông Thị Kim Xuyến – Trưởng phòng Tư pháp huyện Mường Khương trúng cử chức danh Uỷ viên UBND huyện, khoá XVIII, nhiệm kỳ 2021-2026.

Tại kỳ họp các đại biểu HĐND huyện cũng tiến hành thảo luận, cho ý kiến vào các Tờ trình, Báo cáo tại Kỳ họp; thảo luận các nội dung liên quan đến kết quả rà soát lại quyết toán ngân sách huyện năm 2021.

Đại biểu HĐND huyện biểu quyết thông qua Nghị quyết Kỳ họp

Sau một 1/2 ngày làm việc khẩn trương, đúng quy chế, Kỳ họp thứ 8 HĐND huyện (kỳ họp giải quyết các công việc phát sinh), 100% các đại biểu đã biểu quyết nhất trí thông qua Nghị quyết kỳ họp về phê chuẩn chủ trương đầu tư các công trình trên địa bàn huyện; Nghị quyết về điều chỉnh dự toán chi ngân sách năm 2022; Nghị quyết thoả thuận về điều chỉnh, bổ sung dự toán ngân sách huyện năm 2021.

Mỹ Anh - Cao Chung (9)
1 2 3 4 5