Hội nghị tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 10 HĐND tỉnh, sau kỳ họp thứ 10 HĐND huyện nhiệm kỳ 2021 - 2026
             Sáng 28/12/2022, tổ đại biểu HĐND tỉnh Lào Cai do Ông Giàng Quốc Hưng, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Mường Khương, Tổ trưởng Tổ đại biểu HĐND tỉnh tại huyện Mường Khương, bà Tráng Thị Sinh, thành viên HĐND tỉnh tại huyện Mường Khương và tổ đại biểu số 6 HĐND huyện đã có buổi tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ mười HĐND tỉnh Lào Cai khóa XVI, tại UBND xã Lùng Khấu Nhin. Dự buổi tiếp xúc cử tri có đồng chí Hoàng Trường Minh, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo các cơ quan chuyên môn của huyện, cấp ủy chính quyền, xã Nấm Lư và Lùng Khấu Nhin.

Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri

Tại buổi tiếp xúc cử tri các đại biểu đã được thông tin nhanh về kết quả sau kỳ họp thứ mười HĐND tỉnh, kết quả sau kỳ họp thứ mười HĐND huyện; phổ biến tuyên truyền các Nghị quyết của HĐND tỉnh và HĐND huyện đã được thông qua tại kỳ họp thứ 10, kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri.

Bà Tráng Thị Sinh, thành viên HĐND tỉnh tại huyện Mường Khương thông tin nhanh về kết quả sau kỳ họp thứ mười HĐND tỉnh, phổ biến tuyên truyền các Nghị quyết của HĐND tỉnh đã được thông qua tại kỳ họp thứ 10, kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri.

Bà Bùi Thị Huấn chủ tịch Hội LHPN huyện thông tin nhanh về kết quả sau kỳ họp thứ mười HĐND huyện; phổ biến tuyên truyền các Nghị quyết của HĐND huyện đã được thông qua tại kỳ họp thứ 10, kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri.

Trên tinh thần tập trung dân chủ, cử tri xã Nấm Lư và xã Lùng Khấu Nhin đã 25 ý kiến, kiến nghị, đề xuất với Tổ Đại biểu HĐND tỉnh, huyện liên quan đến các nhóm lĩnh vực như: Sản xuất nông, lâm nghiệp; quy hoạch và đầu tư xây dựng cơ bản; lĩnh vực giáo dục, y tế, văn hóa; chế độ chính sách; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Trong đó, cử tri xã Lùng Khấu Nhin đề nghị kè suối, sửa đường ống nước sinh hoạt thôn Sín Lùng Chải, hỗ trợ người dân trồng rừng... Cử tri xã Nấm Lư kiến nghị hỗ trợ cấp giống chè cho bà con, nâng cấp tu sửa trạm y tế xã, cùng nhiều ý kiến, kiến nghị khác của các cử tri dự Hội nghị.

Cử tri xã Nấm Lư và xã Lùng Khấu Nhin kiến nghị, đề xuất với Tổ Đại biểu HĐND Tỉnh, Huyện

Tại buổi tiếp xúc, phần lớn các ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được lãnh đạo UBND xã, lãnh đạo các ngành chuyên môn huyện trả lời cụ thể từng nội dung, được cử tri đồng thuận cao.

Phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri, đồng chí Hoàng Trường Minh, Phó chủ tịch UBND huyện cũng trả lời một số ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền huyện.

Đồng chí Hoàng Trường Minh, Phó chủ tịch UBND huyện cũng trả lời một số ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền huyện.

Ông Giàng Quốc Hưng, Tỉnh uỷ viên Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện trả lời, làm rõ thêm một số vấn đề mà cử tri quan tâm.

Thay mặt tổ đại biểu HĐND tỉnh, ông Giàng Quốc Hưng, Tỉnh uỷ viên Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã trả lời, làm rõ thêm một số vấn đề mà cử tri quan tâm. Trên cơ sở các kiến nghị của cử tri, Tổ Đại biểu HĐND tỉnh tiếp thu, đồng thời chuyển đến các cơ quan có thẩm quyền xem xét giải quyết, đáp ứng nguyện vọng chính đáng của cử tri. Trong đó đề nghị xã Nấm Lư và Lùng Khấu Nhin cần tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền thực hiện nghị quyết 10, và các sản phẩm đặc hữu của địa phương, vận động bà con Nhân dân tiếp tục ủng hộ những chủ trương, chính sách của tỉnh, huyện trong phát triển kinh tế - xã hội.

Văn Phà (8)
1 2 3 4 5