Khai mạc Lớp bồi dưỡng Đại biểu HĐND cấp xã - năm 2022
Ngày 22/8, Trung tâm Chính trị huyện mở lớp bồi dưỡng Đại biểu HĐND cấp xã - năm 2022. Dự và tham gia giảng dạy tại lớp bồi dưỡng có đồng chí Thào Thị Lan - Ủy viên BTV Huyện ủy - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Thị Minh Xuân - Ủy viên BTV - Trưởng Ban tuyên giáo, Giám đốc Trung tâm chính trị huyện.

     

Quang cảnh lớp bồi dưỡng

Đồng chí Thào Thị Lan - Ủy viên BTV Huyện ủy - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện phát biểu khai mạc lớp bồi dưỡng

     Trong thời gian 2 ngày từ 22-23/8/2022 trên 100 học viên là các Đại biểu HĐND thuộc 16 xã, thị trấn trên địa bàn huyện sẽ được nghe truyền đạt những nội dung gồm: Tình hình phát triển kinh tế - xã hội của Tỉnh, huyện 6 tháng đầu năm và những vấn đề đặt ra cho chính quyền cấp huyện, cấp xã; Công tác chuẩn bị, tổ chức Kỳ họp thường lệ của HĐND cấp xã, một số kỹ năng hoạt động của Đại biểu HĐND, Kỹ năng tiếp xúc cử tri, đôn đốc giải quyết kiến nghị của cử tri, Kỹ năng công dân, quy trình xử lý đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân, ý kiến, kiến nghị của cử tri và một số nội dung khác.

      Thông qua lớp bồi dưỡng nhằm trang bị cho các Đại biểu HĐND cấp xã những kiến thức và kỹ năng cần thiết trong quá trình hoạt động, để từ đó vận dụng hiệu quả trong quá trình thực hiện chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của người Đại biểu Hội đồng nhân dân, góp phần nâng cao năng lực và hiệu quả hoạt động của HĐND cấp xã nhiệm kỳ 2021-2026. Bên cạnh đó, lớp bồi dưỡng còn là dịp để Đại biểu HĐND cấp xã trên địa bàn huyện gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm, chia sẽ những khó khăn, vướng mắc trong thực hiện nhiệm vụ của người Đại biểu dân cử.

Kim Huệ - Trung tâm Văn hóa, Thể thao - Truyền thông huyện (2)
1 2 3 4 5 
Văn bản mới
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 26
  • Hôm nay: 1,225
  • Trong tuần: 10,636
  • Tất cả: 2,834,704
Đăng nhập