Kỳ họp thứ 14 (Kỳ họp chuyên đề) HĐND huyện khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
 Chiều ngày 14/8, HĐND huyện Mường Khương đã tổ chức Kỳ họp thứ 14 (Kỳ họp chuyên đề) khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Chủ trì Kỳ họp có đồng chí Giàng Quốc Hưng - Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ - Chủ tịch HĐND huyện, Đồng chí Thào Thị Lan - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện. Dự Kỳ họp có đồng chí Hoàng Văn Tuyên – Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ; đồng chí Hoàng Trường Minh - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Phát biểu khai mạc Kỳ họp đồng chí Giàng Quốc Hưng - Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ - Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh Kỳ họp sẽ xem xét nội dung về: Điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất của huyện đến năm 2030 để kịp thời hoàn thiện hồ sơ, trình Ủy ban nhân dân tỉnh phê duyệt điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 của huyện theo quy định của pháp luật. Do đó đồng chí yêu cầu các đại biểu HĐND huyện tập trung nghiên cứu, tham gia ý kiến thảo luận và đóng góp ý kiến đối với tờ trình, dự thảo nghị quyết để Nghị quyết HĐND được ban hành với chất lượng cao nhất.

Đồng chí Giàng Quốc Hưng - Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ - Chủ tịch HĐND huyện phát biểu khai mạc Kỳ họp

Tiếp đó, các đại biểu HĐND huyện đã xem xét, thông qua các Tờ trình của UBND huyện về điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 của huyện Mường Khương. Báo cáo tổng hợp kết quả thẩm tra của các Ban HĐND huyện với tờ trình trên. Theo đó các Đại biểu đã tập trung thảo luận nêu ra một số thuận lợi, khó khăn và các giải pháp cần triển khai thực hiện trong thời gian tới.

Dự Kỳ họp có đồng chí Hoàng Văn Tuyên – Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ

Đồng chí Thào Thị Lan - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện phát biểu tại Kỳ họp

Đồng chí Hoàng Trường Minh - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu ý kiến

Các Đại biểu thảo luận

Bế mạc Kỳ họp, đồng chí Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đề nghị Thường trực HĐND - UBND huyện và các Ban HĐND huyện triển khai thực hiện hiệu quả các Nghị quyết đã thông qua, đồng thời Ngay sau kỳ họp đồng chí đề nghị UBND huyện hoàn thiện hồ sơ, trình Ủy ban nhân dân tỉnh phê duyệt. Tổ chức công bố, công khai và triển khai thực hiện điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất sau khi được Uỷ ban nhân dân tỉnh phê duyệt. Thường trực, các Ban, các Tổ đại biểu và đại biểu HĐND huyện thực hiện tốt việc giám sát việc thực hiện Nghị quyết.

Đồng chí Giàng Quốc Hưng - Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ - Chủ tịch HĐND huyện phát biểu bấ mạc Kỳ họp

Kim Huệ - Tùng Lâm