Thường trực HĐND tỉnh tổ chức giám sát chuyên đề tại huyện Mường Khương
           Chiều ngày 26/9/2022 Thường trực HĐND tỉnh đã tổ chức giám sát chuyên đề về triển khai thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia phát triển Kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2025 trên địa bàn huyện Mường Khương. Dự và chủ trì buổi làm việc có đồng chí Lý Bình Minh - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn giám sát. Làm việc cùng với Đoàn, phía huyện Mường Khương có đồng chí Thào Thị Lan - Ủy viên BTV Huyện ủy- Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện; đồng chí Hoàng Trường Minh - Ủy viên BTV- Phó Chủ tịch UBND huyện.

Quảng cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc lãnh đạo UBND huyện đã thông tin nhanh tới Đoàn giám sát một số kết quả nổi bật trong việc thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia phát triển Kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2025 trên địa bàn huyện Mường Khương. Theo đó Mường Khương là một huyện vùng cao biên giới của tỉnh Lào Cai, tỷ lệ hộ nghèo còn cao trên 47,4%, hộ cận nghèo gần 21%. Trong thời gian qua dưới sự chỉ đạo sát sao của Tỉnh, Huyện ủy, cùng với sự chủ động, quyết tâm, bám sát cơ sở để kịp thời giải quyết những khó khăn, vướng mắc, chỉ đạo có trọng tâm, trọng điểm, sự đoàn kết thống nhất của các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, huyện Mường Khương tập trung đổi mới, nâng cao chất lượng trong chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ. Việc thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội đạt được những kết quả đáng phấn khởi. Tổng kinh phí giao thực hiện các chỉ tiêu giai đoạn 2021 - 2025 là gần 864 tỷ đồng, riêng kinh phí giao năm 2022 là trên 84,6 tỷ đồng.

Tại buổi làm việc, các thành viên Đoàn giám sát đã trao đổi và thảo luận để làm rõ một số nội dung như: Đánh giá tính đồng bộ, khả thi và tính kịp thời của hệ thống văn bản chỉ đạo của địa phương trong việc thực hiện các chương trình Dự án, các nguồn vốn giải ngân. Tiến độ thực hiện các chương trình, Dự án trong thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2025 trên địa bàn huyện.

Các Đại biểu tập trung phát biểu tại buổi làm việc

Kết luận tại buổi giám sát, đồng chí Lý Bình Minh - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn giám sát ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của lãnh đạo từ huyện đến cơ sở trong việc triển khai thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021- 2025. Đồng thời, đề nghị UBND huyện Mường Khương trong thời gian tới cần tập trung tiếp tục triển khai thực hiện Chương trình và chỉ đạo các phòng chuyên môn, các xã, thị trấn trên địa bàn huyện phối hợp chặt chẽ hơn nữa để thực hiện Chương trình có hiệu quả.

Đồng chí Lý Bình Minh - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn giám sát kết luận buổi giám sát

Kim Huệ - Trung tâm Văn hóa, Thể thao - Truyền thông huyện (5)