Ngày 21/6 tại nhà văn hóa Đa năng xã Cao Sơn, tổ Đại biểu HĐND tỉnh, Đại biểu HĐND huyện đã có buổi tiếp xúc cử tri các xã khu vực Cao Sơn trước Kỳ họp thứ 6 HĐND tỉnh, HĐND huyện nhiệm kỳ 2021 - 2026. Tổ Đại biểu HĐND Tỉnh gồm có Bà Ngụy Phí Kiều Vân - Trưởng Ban Kinh tế - ngân sách Hội đồng nhân dân tỉnh - Tổ phó Tổ đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại huyện Mường Khương; Bà Thào Thị Lan - Ủy viên BTV Huyện ủy - Phó Chủ tịch thường trực HĐND huyện. Tổ Đại biểu HĐND huyện có Ông Nguyễn Xuân Dậu – Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Ông Đinh Trọng Khôi – Chủ tịch Hội nông dân Huyện, Ông Vàng Hồ Lử - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy xã La Pan Tẩn. Dự hội nghị có đồng chí Tô Việt Thành - Phó Chủ tịch UBND huyện.

Tổ Đại biểu HĐND tỉnh, Đại biểu HĐND huyện tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ 6 HĐND tỉnh, HĐND huyện nhiệm kỳ 2021 - 2026 tại xã Cao Sơn

Tại buổi tiếp xúc cử tri, Đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện đã báo cáo với cử tri kết quả 6 tháng đầu năm, dự kiến chương trình hoạt động 6 tháng cuối năm 2022 của HĐND tỉnh; kết quả triển khai thực hiện Nghị quyết của HĐND tỉnh về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, phương hướng, nhiệm vụ năm 2022. Thông báo với cử tri về nội dung chương trình kỳ họp thứ 6, HĐND tỉnh khóa XVI, báo cáo kết quả tiếp thu, trả lời, giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri.

Quang cảnh buổi tiếp xúc

Bà Thào Thị Lan - Ủy viên BTV Huyện ủy - Phó Chủ tịch thường trực HĐND huyện thông báo với cử tri kết quả 6 tháng đầu năm, dự kiến chương trình hoạt động 6 tháng cuối năm 2022 của HĐND tỉnh

Ông Đinh Trọng Khôi – Chủ tịch Hội nông dân Huyện thông báo với cử tri kết quả 6 tháng đầu năm, dự kiến chương trình hoạt động 6 tháng cuối năm 2022 của HĐND huyện

Cũng tại buổi tiếp xúc cử tri các xã khu vực Cao Sơn đã đề xuất 25 ý kiến, kiến nghị đến Tổ đại biểu HĐND tỉnh, huyện một số vấn đề quan tâm như: tiếp tục có các chính sách hỗ trợ giống, vật tư, phân bón cho người nông dân; quan tâm đầu tư xây dựng hệ thống đường - điện, trường, trạm. Mở mới và nâng cấp hệ thống giao thông nông thôn, đường nội đồng, thủy lợi, nhà văn hóa và một số công trình phúc lợi xã hội khác, vấn đề giải quyết thu hồi đất của các hộ dân....

Cử tri các xã khu vực Cao Sơn đề suất, kiến nghị với Tổ Đại biểu HĐND tỉnh, Huyện

Trên cơ sở các ý kiến, kiến nghị của cử tri, thay mặt lãnh đạo UBND huyện Mường Khương, đồng chí Tô Việt Thành - Phó Chủ tịch UBND huyện đã tiếp thu và giải đáp một số ý kiến thuộc thẩm quyền của huyện. Những kiến nghị khác không thuộc thẩm quyền sẽ được Tổ Đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện tổng hợp và chuyển đến các ngành chức năng giải quyết trong thời gian tới.

Đồng chí Tô Việt Thành - Phó Chủ tịch UBND huyện đã tiếp thu và giải đáp một số ý kiến thuộc thẩm quyền của huyện

Đại diện lãnh đạo Ngân hàng NN và PTNT huyện trả lời giải đáp một số ý kiến thuộc thẩm quyền

Lãnh đạo xã Cao Sơn trả lời ý kiến cử tri

Bà Ngụy Phí Kiều Vân - Trưởng Ban Kinh tế - ngân sách Hội đồng nhân dân tỉnh - Tổ phó Tổ đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại huyện Mường Khương phát biểu tại hội nghị