Tổ Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 9 khóa XVI tại xã Tả Thàng
Ngày 8/11/2022, tại xã Tả Thàng, Tổ đại biểu HĐND tỉnh, huyện gồm ông Vũ Văn Cài - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Ông Giàng Quốc Hưng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Bà Tráng Thị Sinh - Giáo viên Trường Mầm Non Thanh Bình đã có buổi tiếp xúc với cử tri các xã Tả Thàng, La Pan Tẩn, Cao Sơn trước kỳ họp thứ 9 HĐND tỉnh, huyện khóa XVI, nhiệm kỳ 2021-2026.

Quang cảnh Hội nghị

Tổ Đại biểu HĐND tỉnh, huyện chủ trì Hội nghị tiếp xúc

Tại buổi tiếp xúc, Đại biểu HĐND tỉnh đã báo cáo với cử tri kết quả hoạt động năm 2022, dự kiến chương trình hoạt động năm 2023 của HĐND tỉnh khóa XVI; Kết quả triển khai thực Nghị quyết về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2022, phương hướng nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội năm 2023 của tỉnh Lào Cai, huyện Mường Khương; Thông báo với cử tri về nội dung, chương trình kỳ họp thứ 9 HĐND tỉnh khóa XVI; Báo cáo tình hình trả lời, giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri.

Cư tri các xã phát biểu ý, kiến nghị

Lãnh đạo các ngành trả lời ý kiến của cử tri

Trong không khí dân chủ, cởi mở và thẳng thắn, cử tri các xã đã bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi trước những kết quả đạt được. Đồng thời nhiều cử tri ở các xã Cao Sơn, La Pan Tẩn, Tả Thàng cũng có những ý kiến, kiến nghị, đề xuất với Tổ Đại biểu HĐND tỉnh, huyện liên quan đến các nhóm lĩnh vực như: Sản xuất nông, lâm nghiệp; quy hoạch và đầu tư xây dựng cơ bản; lĩnh vực giáo dục, y tế, văn hóa; chế độ chính sách; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Trong đó, cử tri xã Tả Thàng đề nghị với Tổ đại biểu HĐND tỉnh điều chỉnh giá phân bón, kéo điện lưới quốc gia vào 16 hộ dân tại thôn Páo Máo Phìn B, 8 hộ gia đình tại thôn Lầu Thí Chải…Hỗ trợ làm nhà ở cho phụ nữ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn cùng nhiều ý kiến, kiến nghị khác của các cử tri dự Hội nghị.

Đồng chí Tô Việt Thành - Phó Chủ tịch UBND huyện trả lời cử tri

Ông Giàng Quốc Hưng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu

Sau khi nghe các ý kiến, kiến nghị của cử tri, lãnh đạo huyện Mường Khương cùng một số ban, ngành của huyện đã trả lời và làm rõ thêm những ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền của huyện.

Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Vũ Văn Cài phát biểu

    Thay mặt Tổ đại biểu HĐND tỉnh, Ông Vũ Văn Cài - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đã phát biểu, đánh giá cao tinh thần dân chủ, thẳng thắn của cử tri các xã và giải đáp, làm rõ một số vấn đề cử tri địa phương quan tâm. Những đề xuất, kiến nghị khác, tổ đại biểu sẽ tiếp thu, tổng hợp và báo cáo HĐND tỉnh xem xét, giải quyết trong thời gian sớm nhất./.

Phương Sửu - Cao Chung, Trung tâm Văn hóa, TT-TT huyện Mường Khương (11)
1 2 3 4 5 
Văn bản mới
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập