Tổ đại biểu số 5 HĐND huyện và HĐND xã Tả Gia Khâu tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thường lệ giữa năm 2023
Sáng ngày 20/6, Tổ đại biểu số 5 HĐND huyện và Tổ đại biểu HĐND xã Tả Gia Khâu đã tổ chức tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thường lệ giữa năm 2023 HĐND huyện, xã nhiệm kỳ 2021- 2026. Tổ đại biểu số 5 gồm các ông bà: Đào Văn Lâm - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy, Tổ trưởng tổ Đại biểu số 5; Giàng Seo Phủng, thành viên tổ Đại biểu số 5 HĐND huyện; cùng các ông bà cử tri xã Tả Gia Khâu.

Quang cảnh buổi tiếp xúc

Tại buổi tiếp xúc, cử tri xã Tả Gia Khâu đã được Tổ đại biểu HĐND huyện, xã thông tin về kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023; Đồng thời thông báo với cử tri nội dung chương trình kỳ họp thường lệ giữa năm 2023 của HĐND huyện khóa XVII,  chương trình kỳ họp thứ 7 của HĐND xã Tả Gia Khâu; Tình hình trả lời, giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri.

Ông Đào Văn Lâm - Ủy viên BTV - Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy thông báo về kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm, dự kiến chương trình hoạt động 6 tháng cuối năm 2023 của HĐND huyện.

Lãnh đạo xã Tả Gia Khâu phát biểu thông báo về kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm, dự kiến chương trình hoạt động 6 tháng cuối năm 2023 của HĐND xã

Trên tinh thần dân chủ, khách quan, cử tri xã Tả Gia Khâu đã có 08 ý kiến, kiến nghị, đề xuất thuộc lĩnh vực: nông nghiệp và phát triển nông thôn; xây dựng cơ sở hạ tầng, giao thông, thủy lợi và chế độ chính sách. Trong đó một số cử tri đề nghị xây dựng bể chứa nước; xây dựng thêm trạm biến áp; hỗ trợ người dân được tiếp cận các nguồn vốn vay để phát triển kinh tế…

Cử tri xã Tả Gia Khâu đã đề xuất nhiều ý kiến.

Sau khi nghe các ý kiến, kiến nghị của cử tri, lãnh đạo xã Tả Gia Khâu và đại diện tổ đại biểu HĐND huyện đã giải trình và làm rõ các ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền giải quyết ngay tại buổi tiếp xúc. Một số ý kiến còn lại sẽ được tổ đại biểu HĐND huyện tiếp thu đầy đủ và trình cấp trên xem xét giải quyết theo quy định.

Lãnh đạo xã Tả Gia Khâu và đại diện tổ đại biểu HĐND huyện tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri.

Cao Chung