Khởi công xây dựng công trình tại điểm trường Vũ Xà, Tả Gia Khâu
          Ngày 2/5/2024, Liên đoàn Lao động huyện Mường Khương phối hợp với Công đoàn Giáo dục tỉnh Lào Cai, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Ngoại thương Việt Nam Chi nhánh Hoàng Mai tổ chức khởi công xây dựng công trình nhà vệ sinh, xây kè trước và sau lớp học tại điểm trường Mầm non – Tiểu học thôn Vũ Xà, xã Tả Gia Khâu. Tham dự chương trình có bà Hà Kim Ngọc, Chủ tịch Công đoàn, Phó Giám đốc Ngân hàng Thương mại Cổ phần Ngoại thương Việt Nam Chi nhánh Hoàng Mai; ông Phạm Văn Hồng, Chủ tịch Công đoàn Ngành Giáo dục tỉnh; bà Trần Thị Ngọc Hiếu, Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện.

Quang cảnh Lễ khởi công

Điểm trường Mầm non – Tiểu học Vũ Xà là điểm trường nằm xa trung tâm xã, có 100% con em là đồng bào dân tộc thiểu số. Hiện công trình vệ sinh tại điểm trường đã xuống cấp nhiều năm, gây ảnh hưởng đến sinh hoạt và học tập của giáo viên và học sinh. Trước tình hình trên, được sự quan tâm của Công đoàn các cấp, nhất là sự kết nối, sẻ chia của Ngân hàng Thương mại Cổ phần Ngoại thương Việt Nam Chi nhánh Hoàng Mai từ chương trình “Gieo mầm yêu thương” đã hỗ trợ điểm trường kinh phí xây dựng công trình nhà vệ sinh, xây kè trước và sau lớp học với tổng trị giá 222 triệu đồng.

Động thổ khởi công công trình

Dự kiến, công trình sẽ được hoàn thiện và đưa vào sử dụng trong cuối tháng 5 năm 2024.

Công trình sau khi hoàn thành sẽ góp phần lan tỏa các giá trị nhân văn, sẻ chia trong cộng đồng. Qua đó tạo điều kiện tiếp tục nâng cao chất lượng dạy và học cho các em học sinh, đặc biệt là học sinh tại các địa bàn khó khăn. Đây cũng là công trình chào mừng kỉ niệm 95 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/07/1929 – 28/07/2024).

Cao Chung