Hội nghị bàn giao công tác của Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai
Chiều ngày 20/11, Thường trực UBND tỉnh tổ chức Hội nghị bàn giao nhiệm vụ công tác của Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai nhiệm kỳ 2016-2021 giữa đồng chí Đặng Xuân Phong, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và đồng chí Trịnh Xuân Trường, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh;

Dự Hội nghị có các đồng chí Thường trực UBND tỉnh; lãnh đạo, chuyên viên khối tham mưu tổng hợp; lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị trực thuộc Văn phòng UBND tỉnh.

Quang cảnh Hội nghị bàn giao.

Tại buổi buổi bàn giao, đồng chí Phan Quốc Nghĩa, Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh đã trình bày tóm tắt biên bản về việc bàn giao công tác, nhiệm vụ của Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai, thực hiện theo Quyết định số 2415-QĐNS/TW của Bộ Chính trị quyết định chuẩn y Ban chấp hành, Ban Thường vụ, Bí thư, Phó Bí thư Tỉnh uỷ Lào Cai nhiệm kỳ 2020 – 2025; Quyết định số 1857/QĐ-TTg ngày 20/11/2020 của Thủ tướng Chính phủ phê chuẩn kết quả miễn nhiệm chức vụ Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai nhiệm kỳ 2016 - 2021; Quyết định số 1859/QĐ-TTg ngày 20/11/2020 của Thủ tướng Chính phủ phê chuẩn kết quả bầu cử chức vụ Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai nhiệm kỳ 2016-2021.

Theo biên bản bàn giao, người bàn giao là đồng chí Đặng Xuân Phong, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; người nhận bàn giao là đồng chí Trịnh Xuân Trường, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh. Các nội dung bàn giao gồm: Toàn bộ nhiệm vụ, lĩnh vực công tác cụ thể của Chủ tịch UBND tỉnh quy định tại Quyết định số 1968/QĐ-UBND ngày 26/6/2020 của UBND tỉnh về phân công công việc của thành viên UBND tỉnh Lào Cai, nhiệm kỳ 2016 – 2021; bàn giao các nội dung chỉ đạo thực hiện Chương trình công tác trọng tâm năm 2020 của UBND tỉnh ban hành tại Chương trình số 01/CTr-UBND ngày 06/01/2020; kết quả thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2020, dự kiến chỉ tiêu kế hoạch kinh tế - xã hội năm 2021; kế hoạch vốn đầu tư phát triển năm 2020; kế hoạch đầu tư năm 2021; bàn giao tình hình thực hiện nhiệm vụ công tác tài chính – ngân sách năm 2020; kế hoạch thực hiện dự toán ngân sách nhà nước năm 2021. Bàn giao công tác tổ chức, nội vụ gồm: Tổ chức bộ máy, biên chế, công tác cán bộ, địa giới hành chính; và một số nhiệm vụ cần tập trung chỉ đạo trong thời gian tới.

Ký kết bàn giao công tác, nhiệm vụ của Chủ tịch UBND tỉnh

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đặng Xuân Phong, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh khẳng định việc bàn giao công tác, nhiệm vụ của Chủ tịch UBND tỉnh được thực hiện vào thời điểm rất có ý nghĩa, đúng vào ngày 20/11 – Ngày Nhà giáo Việt Nam, thời gian quyết tâm hoàn thành thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2020. Đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ đề nghị đồng chí Trịnh Xuân Trường sớm tiếp cận công việc, tiếp tục lãnh đạo UBND tỉnh chỉ đạo, điều hành các mặt công tác quản lý Nhà nước trên địa bàn tỉnh; tiếp nối truyền thống của tỉnh Lào Cai, nỗ lực, cố gắng hơn nữa, đặt ra mục tiêu cao hơn nữa; đồng thời tin tưởng với cương vị mới của mình, đồng chí Trịnh Xuân Trường sẽ chỉ đạo, điều hành UBND tỉnh hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh của tỉnh đề ra trong thời gian tới. Đồng chí cũng yêu cầu Văn phòng UBND tỉnh kịp thời rà soát, tham mưu sửa đổi, bổ sung quy chế làm việc của UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh nhiệm kỳ mới phù hợp với quy định của pháp luật và tình hình thực tế của địa phương; tiếp tục nâng cao năng lực, trách nhiệm trong tham mưu, giúp việc UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ cảm ơn các đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh và Văn phòng UBND tỉnh thời gian qua đã hỗ trợ, tạo điều kiện, tham mưu kịp thời các giải pháp, từ đó góp phần tích cực giúp đồng chí hoàn thành tốt nhiệm vụ trên cương vị là Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh...

Thường trực UBND tặng hoa chúc mừng đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh tại Hội nghị bàn giao

Phát biểu nhận bàn giao, đồng chí Trịnh Xuân Trường, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Bí thư Tỉnh uỷ tại Hội nghị, tiếp nhận các công việc, nhiệm vụ được bàn giao và hứa sẽ duy trì truyền thống tốt đẹp của tỉnh, của UBND tỉnh với tinh thần đoàn kết, chủ động, linh hoạt, sáng tạo; cùng tập thể lãnh đạo UBND tỉnh và các sở, ngành, địa phương đoàn kết, thống nhất tiếp tục triển khai thực hiện thắng lợi, có hiệu quả các nhiệm vụ, công việc trong thời gian tới theo đúng quy định; mong muốn đồng chí Bí thư Tỉnh ủy tiếp tục theo dõi, chỉ đạo định hướng để tập thể UBND tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh và các sở, ngành, địa phương trong tỉnh thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong thời gian tới.

Đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ Đặng Xuân Phong và Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Xuân Trường cùng chụp ảnh lưu niệm với các đồng chí Thường trực UBND tỉnh và tập thể Văn phòng UBND tỉnh..

Nguồn tin theo https://laocai.gov.vn/