Mường Khương: Tập huấn nâng cao năng lực cán bộ làm công tác đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo Hợp đồng ở một số huyện nghèo
    Sáng 13/10/2022, Cục Quản lý lao động ngoài nước phối hợp với Sở Lao động, Thương Binh – Xã hội tỉnh Lào Cai, UBND huyện Mường Khương, đã tổ chức Chương trình tập huấn “nâng cao năng lực cán bộ làm công tác đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo Hợp đồng ở một số huyện nghèo”. Chương trình được tổ chức trong 1 ngày. Tham dự chương trình có ông Nguyễn Gia Liêm, Phó Cục trưởng Cục Quản lý lao động ngoài nước; lãnh đạo Sở Lao động – Thương Bình và Xã hội tỉnh Lào Cai; Ông Tô Việt Thành - Phó Chủ tịch UBND huyện.

Quảng cảnh buổi tập huấn

Tham dự chương trình, học viên sẽ được các chuyên gia của Cục Quản lý lao động ngoài nước, Văn phòng đại diện HRD tại Việt Nam bồi dưỡng thông tin về những quy định liên quan đến việc đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài như: Thông tin về tình hình lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài, tư vấn về một số thị trường trọng điểm tiếp nhận lao động Việt Nam. Nhu cầu tiếp nhận lao động Việt Nam của phía Hàn Quốc, kết quả triển khai và tình hình lao động Việt Nam làm việc tại Hàn Quốc theo chương trình cấp phép việc làm (EPS). Giới thiệu về những chính sách hỗ trợ, chương trình, thủ tục cho vay vốn, các chương trình phi lợi nhuận, Doanh nghiệp hoạt động dịch vụ giới thiệu đơn hàng tuyển dụng người lao động đi làm việc ở nước ngoài.

Ông Nguyễn Gia Liêm, Phó Cục trưởng Cục Quản lý lao động ngoài nước phát biểu tại buổi tập huấn

Bà Yun Jae Yeon - Trưởng văn phòng đại diện HRD tại Việt Nam phát biểu

Ngoài ra, Cục Quản lý lao động ngoài nước còn hướng dẫn cách tổ chức tuyên truyền, vận động người lao động đi làm việc ở nước ngoài bao gồm: cung cấp thông tin và các chính sách hỗ trợ. Theo đó, các đối tượng được hỗ trợ bao gồm: người lao động thuộc diện hộ nghèo, hộ cận nghèo; hộ đồng bào dân tộc thiểu số; người lao động cư trú dài hạn trên địa bàn áp dụng đối với các địa bàn như huyện nghèo theo Nghị quyết 30a; xã đặc biệt khó khăn.

Các đối tượng được hỗ trợ bao gồm: người lao động thuộc diện hộ nghèo, hộ cận nghèo; hộ đồng bào dân tộc thiểu số; người lao động cư trú dài hạn trên địa bàn áp dụng đối với các địa bàn như huyện nghèo theo Nghị quyết 30a; xã đặc biệt khó khăn

Kim Huệ - Trung tâm Văn hóa, Thể thao - Truyền thông huyện (4)