Mường Khương tham dự hội nghị trực tuyến tổng kết công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn; tổng kết Quỹ phòng chống thiên tai năm 2022; triển khai nhiệm vụ năm 2023
    Sáng ngày 7/4 UBND tỉnh Lào Cai tổ chức hội nghị tổng kết công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn; tổng kết Quỹ phòng chống thiên tai năm 2022; triển khai nhiệm vụ năm 2023. Đồng chí Hoàng Quốc Khánh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh dự và chủ trì hội nghị. Dự và chủ trì hội nghị tại điểm cầu huyện Mường Khương có đồng chí Tô Việt Thành - Phó Chủ tịch UBND huyện.
anh tin bai

Điểm cầu huyện Mường Khương

       anh tin bai

Đồng chí Tô Việt Thành - Phó Chủ tịch UBND huyện dự và chủ trì điểm cầu huyện Mường Khương

       Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tiếp tại điểm cầu tỉnh và kết hợp trực tuyến với 9 điểm cầu các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh.

anh tin bai

      Năm 2022, trên địa bàn tỉnh xảy ra 27 đợt thiên tai, trong đó có 22 đợt mưa lớn và 5 đợt rét đậm, rét hại, làm chết 9 người, 1.673 nhà ở bị thiệt hại và ảnh hưởng, 1.020 ha cây cối, lúa, hoa màu bị ảnh hưởng. Thiên tai xảy ra cũng làm thiệt hại nhiều trường học, nhà văn hóa, hệ thống kênh mương thủy lợi, đường giao thông… trên địa bàn tỉnh. Tổng thiệt hại về kinh tế ước trên 125 tỷ đồng. Tổng thu Quỹ Phòng chống thiên tai tỉnh năm 2022 đạt 32,6 tỷ đồng. Trong năm, Quỹ chi 19,2 tỷ đồng hỗ trợ khắc phục hậu quả do thiên tai và các hoạt động phòng ngừa, ứng phó với thiên tai.

          Dự báo, năm 2023, diễn biến thiên tai còn nhiều phức tạp, khó lường, có tần suất, cường độ ngày càng lớn; nhiều khả năng trong năm sẽ xuất hiện các đợt thiên tai nguy hiểm, gây thiệt hại về người và tài sản…nhất là đối với các vùng có nguy cơ cao đã được cảnh báo. Vì vậy, cần chủ động các giải pháp phòng, chống thiên tai từ tỉnh đến cơ sở.

          Tại Hội nghị, đại diện các sở, ngành, địa phương đã báo cáo công tác PCTT và TKCN năm 2022, những khó khăn, vướng mắc và đề xuất, kiến nghị một số nội dung để triển khai hiệu quả công tác PCTT và TKCN năm 2023. Trong đó, nhiều sở, ngành, địa phương, kiến nghị tỉnh bố trí nguồn lực để triển khai các dự án sắp xếp dân cư; có giải pháp tháo gỡ khó khăn để thu Quỹ Phòng chống thiên tai tỉnh năm 2023.

anh tin bai

Đồng chí Tô Việt Thành - Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tham luận

          Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Hoàng Quốc Khánh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cho rằng: Công tác phòng chống thiên tai cực kỳ cần thiết và quan trọng. Các sở, ngành, địa phương, cơ quan liên quan cần xác định các nhiệm vụ trọng tâm trong công tác PCTT và TKCN, lấy phòng là chính, thực hiện tốt phương châm “4 tại chỗ” ở cơ sở… để giảm thiểu thiệt hại về người và tài sản do thiên tai. Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đề nghị các sở, ngành, địa phương tiếp tục rà soát, kiểm soát chặt chẽ, không để phát sinh thêm các hộ dân trong vùng thiên tai nguy hiểm. Chủ động kinh phí, tập trung nguồn lực, kịp thời di chuyển các hộ dân ra khỏi vùng thiên tai nguy hiểm. Tăng cường tuyên truyền, tập huấn kiến thức về phòng chống thiên tai cho đội ngũ cán bộ cơ sở và cộng đồng dân cư. Gắn công tác phòng chống thiên tai với xây dựng cộng đồng dân cư an toàn. Tập trung huy động, lồng ghép hiệu quả các nguồn lực để khắc phục thiệt hại do thiên tai gây ra…

Kim Huệ
1 2 3 4 5  ... 
Văn bản mới
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 28
  • Hôm nay: 1,207
  • Trong tuần: 1,207
  • Tất cả: 2,840,314
Đăng nhập