Phó Chủ tịch Giàng Thị Dung làm việc tại xã Dìn Chin huyện Mường Khương
Sáng 4/11/2022, Đoàn công tác của Thường trực UBND tỉnh do đồng chí Giàng Thị Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng đoàn đã tới làm việc tại xã Dìn Chin. Cùng đi trong Đoàn còn có lãnh đạo một số Sở, ban ngành của tỉnh. Huyện Mường Khương có đồng chí Hoàng Văn Tuyên – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy; đồng chí Hoàng Trường Minh - Ủy viên BTV huyện ủy – Phó Chủ tịch UBND huyện, cấp ủy, chính quyền xã Dìn Chin.

Quang cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, Đoàn đã đi kiểm tra nắm bắt tình hình thực tế tại Trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS xã Dìn Chin; làm việc tại UBND xã, nghe xã Báo cáo, đánh giá kết quả thực hiện các mục tiêu, chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương 10 tháng đầu năm và giải pháp thực hiện các mục tiêu còn lại của năm 2022; kết quả triển khai 03 chương trình mục tiêu quốc gia (MTQG), gồm: Chương trình MTQG phát triển kinh tế - xã hội vùng Đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, Chương trình MTQG giảm nghèo bền vững, Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới.

Sau khi nghe báo cáo của lãnh đạo UBND xã Dìn Chin, các đại biểu sở, ban, ngành của huyện đã có nhiều ý kiến nhằm chỉ ra những tồn tại, hạn chế, giải pháp khắc phục khó khăn trong việc thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Ông Ly Seo Dín - Chủ tịch UBND xã Dìn Chin thông qua một số tình hình hoạt động của xã 10 tháng đầu năm

Đồng chí Hoàng Văn Tuyên - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu ý kiến

Đồng chí Hoàng Trường Minh - Ủy viên BTV huyện ủy – Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu

Các Đại biểu phát biểu thảo luận

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Giàng Thị Dung đánh giá cao những kết quả khả quan mà xã Dìn Chin đã đạt được, đồng thời đồng chí nhấn mạnh địa phương cần nghiêm túc nhìn nhận, chỉ rõ những nguyên nhân khiến nhiều chỉ tiêu còn chưa đạt như: hộ nghèo, thu nhập, diện tích trồng chè được giao. Đặc biệt, địa phương cần quan tâm tới các chỉ tiêu về giáo dục, đạo tào nghề cho người lao động, phát triển chăn nuôi, đặc biệt là đàn đại gia súc; thực hiện hiệu quả hơn nhiệm vụ trồng chè.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Giàng Thị Dung kết luận buổi làm việc tại xã Dìn Chin

Kim Huệ - Trung tâm Văn hóa, Thể thao - Truyền thông huyện (7)